Sự khởi đầu của Bitcoin: vốn hóa thị trường đạt 15 tỷ USD

Trong năm 2016, Bitcoin đã có một năm thắng lợi với sự gia tăng trong khối lượng giao dịch bằng đồng bitcoin tại nhiều nước trên thế giới, đạt mốc giá trị vốn hóa thị trường hơn 15 tỷ USD, một con số đáng kinh ngạc trong nền kinh tế bất ổn như hiện nay.

Bitcoin- đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên ra đời
Bitcoin- đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên ra đời

Đồng bitcoin là loại tiền tệ mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng sức ảnh hưởng của nó quả là không nhỏ. Giá trị của đồng Bitcoin không bị kiểm soát bởi bất kỳ một cơ quan trung ương, các tập đoàn hay bởi một chính phủ nào trên thế giới.

Sự xuất hiện của Bitcoin

Đồng bitcoin xuất hiện trong thời điểm diễn ra cuộc khủng hoảng nền kinh tế toàn cầu năm 2008. Khi đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên này ra đời, chúng đã không được chấp nhận, có nhiều người hoài nghi về giá trị cũng như tính thực tế của chúng. Nhưng theo thời gian, giá trị của loại tiền tệ này đã được chứng minh bằng cách moi người đã sử dụng nó như một phương tiện trao đổi.

Giá trị của đồng bitcoin tiếp tục tăng. Công nghệ cơ bản của bitcoin – công nghệ blockchain đã trở thành tâm điểm chú ý đối với các công ty cũng như các tập đoàn tài chính truyền thống.

Giá trị của bitcoin

Khối bitcoin tiếp tục tỏa sáng giống như một phương tiện để đầu tư và nó được coi như một loại tài sản an toàn trong nền kinh tế thị trường bất ổn định như hiện nay. Trước tình trạng bị siết chặt các quy định kiểm soát vốn, siêu lạm phát và thúc đẩy các nhà hoạch định trung ương của nhiều quốc gia trên thế giới,đồng bitcoin đã giúp đỡ nhiều người trên thế giới tránh khỏi các vấn đề bất ổn định kinh tế bằng cách cho phép người sử dụng có một tài sản kỹ thuật số trên mạng ngang hàng peer- to- peer.

Sự khởi đầu của Bitcoin
Sự khởi đầu của Bitcoin

Trong khi nền kinh tế trên thế giới đang phải đối mặt với những khó khăn, đồng tiền kỹ thuật số – Bitcoin đã mang đến những sự thay đổi lớn cho nền kinh tế nói chung. Các công nghệ tiên tiến của bitcoin đem lại những khái niệm mới cho quản trị phân cấp, bỏ phiếu cùng những sự kiện kinh tế- chính trị ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người.

Bitcoin trong nền kinh tế hiện nay

Để có được như ngày hôm nay, đồng bitcoin đã trải qua nhiều sự thăng trầm trong sự bất ổn định của nền kinh tế. Đã có lúc, mức giá của bitcoin được điều chỉnh xuống mức thấp nhất nhưng với những người đam mê bitcoin, đó chỉ là một tai nạn. Cùng với thời gian, bitcoin đã có chỗ đứng trong thị trường và không còn bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn định kinh tế hiện tại.

Với cột mốc vốn hóa thị trường là 15 tỷ USD, bitcoin khẳng định được giá trị của mình, một loại phương tiện đầu tiên của loại hình trao đổi tiền tệ hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều đáng kỳ vọng hơn nữa.

EcoinBanks

Read Previous

Những đất nước có tiềm năng áp dụng bitcoin trong năm 2017

Read Next

Những điều cần biết về Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *