Stripe ra thông báo kết thúc dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin vào tháng 4 năm 2018

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xử lý thanh toán Stripe đã tra thông báo vào hôm thứ ba rằng sẽ không còn hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin vào cuối tháng 4 năm 2018. Giám đốc sản phẩm của Stripe cho biết Stripe sẽ rút khỏi thị trường tiền điện tử trong 3 tháng nữa và sẽ hoàn tất thủ tục kết thúc dịch vụ trong thị trường tiền điện tử vào ngày 23 tháng 4 năm 2018.

Stripe sẽ không còn tham gia vào thị trường tiền điện tử

Stripe lần đầu tiên hỗ trợ dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2015, đâu là động thái đầu tiên sau khi hang đã thử nghiệm thành công dịch vụ thanh toán bằng tiền điện tử. Tại thời điểm này, công dân trên khắp 60 quốc gia khác nhau trên thế giới đều có thể thanh toán bằng Bitcoin nếu sử dụng dịch vụ của Stripe.

Tuy nhiên, dòng đời dịch vụ Bitcoin của Stripe không kéo dài lâu, một số nguyên nhân được cho là then chốt khiến Stripe “Nói lời chia tay” với Bitcoin đó chính là giá cả biến động thất thường và biên độ lớn, phí giao dịch ngày càng tăng cao đồng nghĩa với việc người ta sẽ chọn phương thức thanh toán khác có mức phí thấp hơn Bitcoin.

“Cũng chính vì những lý do kể trên mà khách hàng của chúng tôi ngày càng ít sử dụng Bitcoin, cũng như các doanh nghiệp ngày càng cảm thấy xa lạ với đồng tiền này. Hơn nữa, theo số liệu thống kê cho thấy doanh thu của những doanh nghiệp từ Bitcoin đã giảm đáng kể. Vì thế ban lãnh đạo của Stripe đã quyết định ngưng hỗ trợ dịch vụ thanh toán với Bitcoin vào tháng 4”.

Stripe vẫn rất lạc quan về thị trường tiền điện tử toàn cầu

Trong khi Stripe đã chính thức rút chân khỏi thị trường tiền điện tử nhưng hang cũng rất lạc quan về thị trường. Đại diện của Stripe cho biết rằng trong tương lai, thị trường sẽ có những bước điều chỉnh lớn nhằm cân bằng lại các mức phí phù hợp.

Các vấn đề phí dịch vụ tăng cao của Bitcoin cũng được ghi nhận bởi nền tảng game của hãng Steam. Steam cũng đã thông báo sẽ ngưng hỗ trợ dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin vào đầu tháng 12 năm 2017. Tại thời điểm này, đại diện Steam cho biết, mức phí giao dịch của Bitcoin quá cao trong khi đó giá trị của Bitcoin lại giảm sâu điều đó sẽ tạo ra nhiều vấn đề về tài chính cho công ty.

Hơn nữa, đại diện của Stripe cũng để ngỏ khả năng sẽ phục hồi phương thức thanh toán bằng Bitcoin trong tương lai, nhưng chỉ khi nào thị trường Bitcoin ổn định và mức phí giao dịch phải hợp lý. Trong tương lai chúng tôi sẽ có hệ thống thanh toán bằng tiền điện tử được gọi là Stellar Network.

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Trung Quốc mạnh tay truy quét các công ty đa cấp lừa đảo trong thị trường tài chính

Read Next

Sinh viên tại Châu Âu nhận giải thưởng 1 Bitcoin sau khi giải mã thành công thông tin mã hóa mô phỏng theo cấu trúc DNA

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *