STO sẽ thay thế ICO trong tương lai-liệu có trở thành bong bóng Crypto tiếp theo?

STO là một hình thức kêu gọi vốn gần giống ICO, tuy nhiên người mua STO sẽ nhận được các token chứng khoán đảm bảo cho quyền sở hữu tài sản thực của người nắm giữ.

“Nếu mọi thứ diễn ra đúng như tôi suy nghĩ… điều này có vẻ sẽ là khoản đầu tư đáng mục đợi nhất của nhân loại mà chúng ta có thể thấy được trong kỷ nguyên này” Olaf Carlson-Wee, sáng lập viên và CEO của Polychain Capital chia sẻ tại hội thảo Web3 Summit được tổ chức tại Berlin vào tháng 10 vừa rồi.

Khi được mọi người để hiểu hơn về nguyên nhân STO sẽ khiến thị trường Crypto bùng nổ trở lại, Carlson Wee đã dự đoán rằng hàng nghìn tỷ đô giá trị thị trường bất động sản sẽ được đưa lên Blockchain và chứng khoán hóa vào thập kỷ sau.

Vinay Gupta, sáng lập viên và CEO của Matterreum, môt bên cung cấp hợp đồng thông minh thi hành một cách hợp pháp ở London, cũng đồng ý với quan điểm này “Khi nào nó sẽ bùng nổ? 2019 hoặc có khi là 2020”

Alex Mole, một quản lý tại quỹ Neufund cũng đã chia sẻ trên Medium rằng STO có khả năng giao dịch 24/7 và lập trình quản trị cổ động, trong khi đó vẫn có tiềm năng gia tằng mức độ thanh khoản và số lượng các công ty được niêm yết trên sàn. Ông cũng nhấn mạnh thêm, STO có thể giảm thiểu nhiều chi phí.

Điều kiện để tham gia STO được quy đinh bởi luật chứng khoản tại khu vực mà dự án đăng ký. Tại Mỹ, ví dụ, STO bị hạn chế và chỉ giành cho các nhà đầu tư có thu nhập từ 200k$ trở lên.

Kaidi Ruusalepp, sáng lập viên và CEO của Funderbeam (một nền tảng giao dịch cổ phần của các doanh nghiệp riêng tư), dự đoàn rằng, STO sẽ là bong bóng Crypto tiếp theo, đạt được con số 1 nghìn tỷ $ trong vòng 2 năm nữa.

Bóng bóng Crypto đã bể vào cuối nằm 2017 và tác nhân chính hình thành nên bóng bóng nay là ICO, bán token một cách bừa bãi cho các nhà đầu tư cá nhân. Trong khi Utility Token (ICO) cung cấp cho người nắm giữ các dịch tồn tại trong mạng lưới, thì STO mở ra khả năng tiếp cận giao dịch chứng khoán giành cho nhiều nhà đầu tư cá nhân hơn. Owe thời điểm hiện tại,hầu hết các dự án STO chỉ giành cho các nhà đầu tư giàu có, tuy nhiên một số STO đang nhắm tới việc bán token của họ cho đa dạng nhà đầu tư hơn, và tại các khu vực có pháp lý rõ ràng.

Vậy đâu sẽ là nền tảng giao dịch STO trong tương lai

OpenFinance Network và tZERO sẽ là những sàn giao dịch STO dẫn đầu, sẵn sàng cung cấp niêm yết hàng loạt vào năm 2019. Coinbase cũng cho biết rằng họ đang nhắm tới thị trường giao dịch token chứng khoán. Trong khi đó, Binance có kế hoạch ra mắt nền tảng giao dịch STO cùng với sàn chứng khoán Malta.

Polymath, nền tảng khởi tạo STO, giống như Ethereum khởi tạo ICO, đang làm việc và đàm phán với 4 nền tảng giao dịch trên để những dự án STO được tạo trên Polymath sẽ tương thích với nền tảng của họ.

Tuy nhiên, bong bóng Crypto tiếp theo được mong đợi do STO tạo ra sẽ khác biệt với các bong bóng Crypto trước, biến động sẽ giảm đi rất nhiều và có vẻ sẽ giống tài sản thật hơn.

Kết luận

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia thì STO sẽ mang thị trường Crypto bùng nổ trở lại và hình thành một bong bóng mới, sẽ có những cái tên mới xuất hiện và chiếm lấy thị trường.

Dự đoán thời gian bùng nổ của các chuyên gia sẽ là vào năm 2019 hoặc 2020 và con số vốn hóa mà thị trường có thể đạt được là 1 nghìn tỷ $.

Theo quan điểm của mình, hình thức STO chính xác sẽ là nguồn động lực mang thị trường Crypto đạt được sự tăng trưởng tiếp theo. Tuy nhiên, đợt tăng trưởng này có thể sẽ thanh tẩy toàn bộ thị trường, nhiều dự án lớn hiện tại chúng ta sẽ không thấy trong vài năm nữa. STO có vẻ như là một thị trường tồn tại song song với các Crypto ICO chứ nó không bổ trợ, làm động lực tăng trưởng cho các dự án ICO.

Tuy nhiên, chúng ta có thể xem xét đầu tư vào các nền tảng cung cấp dịch vụ STO như Polymath, tZero, Binance để có thể đón đầu xu hướng và tìm kiếm một lợi nhuận vượt bậc. Nhưng hãy luôn nhớ rằng rủi ro đi kèm cũng cao không kém.

 

EcoinBanks

Read Previous

Binance vẫn là sàn giao dịch hàng đầu về khối lượng giao dịch

Read Next

Số lượng Bitcoin có thể tiếp cận đã giảm 19% trong năm 2018

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *