Steve Wozniak cho biết Bitcoin chính là vàng trong thế giới kỹ thuật số

Người đồng sáng lập Apple là Steve Wozniak nói rằng “Bitcoin chính là vàng kỹ thuật số thuần túy” trong một cuộc phỏng vấn ngày 4 tháng 6, tái khẳng định niềm tin của ông vào tiền điện tử mặc dù đã bán hầu hết BTC của mình.

Steve Wozniak cho biết Bitcoin chính là vàng trong thế giới kỹ thuật số

Phát biểu với CNBC tại hội nghị Money20 / 20 đang diễn ra tại Amsterdam, nhà phát triển kỳ cựu cho biết ông đã “mua” ý kiến từ CEO của Twitter Jack Dorsey về việc Bitcoin trở thành “đơn vị tiền tệ” của cả Internet và thế giới. Dorsey phát biểu tại hai sự kiện vào tháng Ba và tháng Năm, nơi ông dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành loại tiền tệ quốc tế được lựa chọn vào năm 2028.

“Tôi mua lại những gì Jack Dorsey đã nói, không phải là tôi nhất thiết tin rằng nó sẽ xảy ra, nhưng bởi vì tôi muốn nó theo cách đó, đó là suy nghĩ thuần khiết,” Wozniak giải thích.

Wozniak nhắc lại rằng ông “không phải là một nhà đầu tư”, ban đầu đã mua Bitcoin với giá 700 đô la để thử nghiệm việc sử dụng nó như một phương tiện thanh toán. “Tôi có một Bitcoin và hai ether”, ông nói với CNBC. Tuy nhiên, đối với Wozniak, Bitcoin đại diện cho một lớp riêng biệt của tài sản mã hóa cho tất cả những người khác:

“Chỉ Bitcoin là vàng kỹ thuật số thuần túy… và tôi hoàn toàn mua nó. Tất cả những người khác có xu hướng từ bỏ một số khía cạnh của Bitcoin. Ví dụ, hoàn toàn phi tập trung và không có kiểm soát trung tâm. Đó là điều đầu tiên họ phải từ bỏ để cố gắng có một mô hình kinh doanh đảm bảo”.

Khi giá cả của Bitcoin và các altcoins chính vẫn có xu hướng giảm trong tháng 6, Bitcoin đã mất khoảng 20% giá trị so với tháng trước, một số nguồn cho rằng đây là điều kiện thuận lợi cho người mua.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Ripple công bố quỹ 70 triệu Đô La dành cho nghiên cứu Blockchain tại các trường đại học

Read Next

Thị trường tiền điện tử tăng nhẹ trong tuần qua

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *