Standard Chartered tham gia lập sàn giao dịch bitcoin, môi giới tiền ảo tại Châu Âu

Standard Chartered bắt tay BC Group thành lập liên doanh giao dịch tiền điện tử ở Châu Âu  - Ảnh 1.

Trong bối cảnh các ngân hàng ngày càng lấn sân sang lĩnh vực tiền điện tử, mới đây, Standard Chartered đã hợp tác với công ty tài sản kỹ thuật số BC Group, có trụ sở tại Hong Kong để thành lập một liên doanh tại Anh nhằm cung cấp các dịch vụ môi giới, trao đổi giao dịch bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Standard Chartered bắt tay BC Group thành lập liên doanh giao dịch tiền điện tử ở Châu Âu  - Ảnh 1.

Logo của Standard Chartered tại một chi nhánh chính ở Hong Kong (Nguồn: Reuters/BOBBY YIP).

Liên doanh mới này dự kiến sẽ ra mắt vào quý IV. Theo thông cáo báo chí ngày 2/6, các hoạt động của liên doanh này sẽ tập trung vào việc phục vụ các khách hàng tổ chức và doanh nghiệp ở Anh và Châu Âu. Tuy nhiên, thời gian ra mắt chính thức vẫn đang chờ phê duyệt theo quy định.

Một phát ngôn viên cho biết, SC Ventures, một thành viên của Standard Chartered, đã bắt đầu liên doanh với BC Group niêm yết tại Hong Kong. Theo đó, công ty con OSL của BC Group là nền tảng tài sản kỹ thuật số đầu tiên được ủy ban chứng khoán cấp phép hoạt động tại các nền tảng giao dịch tài sản ảo theo cơ chế mới tại thành phố này.

Ông Alex Manson, lãnh đạo của SC Ventures, cho biết: “Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng tài sản kỹ thuật số sẽ tồn tại và được thị trường chính thức chấp nhận”

Liên doanh này có bản chất tương tự như các ngân hàng thương mại hàng đầu khác. Theo đó, hoạt động chính là mở rộng danh mục dịch vụ như tiền điện tử, hướng đến nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng. 

Trước đó, ngân hàng DBS đã rất thành công cho ra mắt sàn giao dịch kỹ thuật số riêng vào tháng 12 và nhận được sự công nhận từ nhiều tổ chức.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử hiện đã vượt qua con số 1.000 tỷ USD, gấp đôi so với ngân hàng lớn nhất của Mỹ là JPMorgan Chase.

Mặc dù trong tháng qua, bitcoin đã sụt giảm mất 38% giá trị, nhưng không thể phủ nhận loại tiền này vẫn tăng gấp ba lần trong năm qua, thậm chí có thời điểm đạt đỉnh với con số lên đến hơn 64.000 USD.

Được biết, người đứng đầu liên doanh mới này là giám đốc thông tin của BC Group, Usman Ahmad. Trong khi đó, giám đốc điều hành sẽ là Nick Philpott, một thành viên của SC Ventures.

Công ty mới sẽ cung cấp các dịch vụ bao gồm: giao dịch bitcoin, ethereum và các tài sản kỹ thuật số khác và chủ yếu nhắm vào thị trường châu Âu. Theo thông cáo báo chí từ công ty, việc này sẽ giúp thúc đẩy công nghệ tài sản kỹ thuật số của OSL và khả năng tiếp cận của Standard Chartered vào các thị trường châu Âu..

Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành của OSL, Wayne Trench cũng cho biết rằng: “Kế hoạch hợp tác với một đối tác hàng đầu như SC Ventures là hoàn toàn phù hợp với chiến lược mở rộng khu vực và tăng trưởng của OSL, giúp OSL nhanh chóng thâm nhập thị trường châu Âu.”

SC Ventures được thành lập vào năm 2018, là công ty đi đầu về đổi mới của Tập đoàn Standard Chartered. Các hoạt động chủ yếu của công ty là đầu tư vào các công ty công nghệ tài chính (fintech) và thúc đẩy việc thử nghiệm, triển khai các mô hình kinh doanh mới.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin giảm mạnh sau khi Elon Musk đăng tweet ám chỉ chia tay đồng tiền này

Read Next

CEO Binance.US: Dù giá bitcoin lên hay xuống, tác động của Elon Musk tới thị trường tiền ảo là tích cực

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *