Standard Chartered dự báo giá ethereum có thể đạt 35.000 USD, bắt kịp vốn hoá bitcoin

Standard Chartered dự báo giá ethereum có thể đạt 35.000 USD, bắt kịp vốn hoá bitcoin - Ảnh 2.

Mới đây, Standard Chartered đã phát hành báo cáo đầu tiên về tiền điện tử, nhân mạnh vốn hóa thị trường của ethereum (ether)đang bắt kịp với bitcoin.

Cụ thể, gã khổng lồ ngân hàng Anh cho biết định giá ether ở mức 26.000 USD – 35.000 USD, trong khi giá bitcoin sẽ nằm trong khoảng 50.000 USD – 175.000 USD. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng cho biết để ether đạt được giá trị tối đa, trước tiên bitcoin cần được giao dịch ở mức 175.000 USD.

Báo cáo cho thấy tỷ giá chéo giữa ether và bitcoin tăng gấp đôi lên 0,161. Với mức này, Standard Chartered tin rằng tổng vốn hóa thị trường của ether sẽ bắt kịp bitcoin theo thời gian.

Theo Coinmarketcap, bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 48.000 USD và ether ở khoảng 3.500 USD. Như vậy, theo dự báo của nhóm nghiên cứu, bitcoin sẽ tăng hơn gấp 3 lần và ether gấp 10 lần so với mức hiện tại.

Ethereum giống như một thị trường tài chính, trong đó các giao dịch như cho vay, bảo hiểm và trao đổi có thể hoạt động. Mặt khác, bitcoin gần giống như một loại tiền tệ.

Nhóm nghiên cứu toàn cầu của Standard Chartered

Ngân hàng cũng nêu bật quá trình chuyển đổi ethereum 2.0 sắp tới như một yếu tố có lợi cho loại tiền này nhờ tăng khả năng mở rộng, giảm các mối lo ngại về môi trường và giảm nguồn cung ròng.

Standard Chartered cho biết: “Với những yếu tố này, Standard Chartered nhận định ether đáng để đầu tư hơn trong trung hạn so với bitcoin.

Standard Chartered dự báo giá ethereum có thể đạt 35.000 USD, bắt kịp vốn hoá bitcoin - Ảnh 2.

Diễn biến giá ETH. (Nguồn: FXEMPIRE).

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 8/9: Lao dốc, thị trường đỏ lửa

Read Next

Ủy ban Chứng khoán Mỹ đe dọa kiện Coinbase nếu cung cấp sản phẩm cho vay tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *