Stablecoin đang bắt đầu thấy lực kéo bên ngoài các sàn giao dịch tiền điện tử

Theo số liệu thống kê được công bố trên Diar , stablecoin đã chứng kiến ​​hoạt động giao dịch trên chuỗi tăng hơn 1000% kể từ tháng Chín. Điều này không nói lên khối lượng lớn mà tại đó chúng được giao dịch nội bộ trên các sàn giao dịch tiền điện tử, con số lên tới hàng tỷ mỗi ngày.

Số liệu thống kê là một sự thay đổi so với những lần trước khi phần lớn Tether (USDT) sẽ ngồi tại Bitfinex hoặc các sàn giao dịch tiền điện tử khác và không thấy sử dụng nhiều trên chuỗi, một phần vì Bitfinex là sàn giao dịch chính nơi họ có thanh khoản thực và trong một phần vì đó là nơi tốt nhất để giao dịch với họ. Điều đó đã thay đổi trong thời gian gần đây, với việc Bitfinex triển khai tính trung lập của Tether và các stablecoin khác tham gia vào thị trường.

TrueUSD, Paxos Standard, USD Coin và Gemini Dollar đã chứng kiến ​​một phong trào kết hợp trên chuỗi vượt quá 5 tỷ đô la kể từ tháng 9, khoảng thời gian chúng ra đời.

tiền điện tử
Nguồn: Diar

Khối lượng giao dịch trên chuỗi đặt ra câu hỏi về tất cả các stablecoin này đang làm gì và câu trả lời có thể là chúng đang di chuyển giữa các sàn giao dịch và cũng được bảo đảm trong ví của chủ sở hữu theo định kỳ, thay vì để lại sự quản lý ngày càng tăng số lượng trao đổi giữ chúng.

TrueUSD có nhiều giao dịch trực tuyến nhất từ ​​trước đến nay, trong khi USDC ở vị trí thứ hai và PAX là cuối cùng. Tổng giá trị được chuyển nhượng trong PAX cao hơn USDC, tuy nhiên, chiếm 1,8 tỷ đô la trong tổng khối lượng giao dịch của stablecoin.

Khoảng 65% tổng số đô la Gemini được tổ chức bởi Huobi

Khi điều tra bài viết này, phóng viên này đã phát hiện ra một sự thật thú vị về Đô la Song Tử. Trong số 3 người có đầu GUSD , hai dường như  Huobi thuộc sở hữu địa chỉ (tên Huobi_3 và Huobi_7 tương ứng), và giữa họ, họ có tổng cộng 51% trong tổng số đơn vị của Gemini – $ 44.400.000 giá trị. Người nắm giữ số hai là OKEx , một sàn giao dịch tiếng Malta lớn khác trước đây có trụ sở ở châu Á. Huobi cũng có vị trí thứ năm, với khoảng 5 triệu đô la khác và một số vị trí khác nữa, tổng cộng khoảng 65% tổng số mã thông báo được giữ.

đồng đô la tiền điện tử stablecoin
Lưu ý số lượng lớn địa chỉ Huobi. | Nguồn: etherscan

Điều bắt buộc phải lưu ý rằng các khoản giữ này rất có thể không phải là của các loại tiền điện tử tự trao đổi, mà là người dùng của họ, kể một câu chuyện hơi khác về GUSD so với các stablecoin khác được đề cập trong bài viết này. Với việc nắm giữ OKEx và chiếm tất cả các địa chỉ nắm giữ của Huobi, ít nhất 78% tổng số GUSD được tổ chức ở hai sàn – không phải là Gemini , đây là một dấu hiệu tích cực cho stablecoin như một đơn vị trao đổi có thể sử dụng được.

Huobi gần đây đã chuyển sang một thị trường stablecoin kết hợp, gọi biểu tượng nội bộ HUSD , một sản phẩm chỉ trao đổi đại diện cho tất cả các stablecoin và cho phép hoán đổi giữa các mã thông báo khác nhau.

EcoinBanks

Read Previous

Các nghị sĩ Pháp về tiền điện tử muốn đầu tư 500 triệu euro để biến Pháp thành ‘quốc gia chuỗi khối’

Read Next

Nâng cấp khách hàng phần mềm Ethereum lớn để chuẩn bị cho Hardin Constantinople

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *