S&P Global Platts phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu dầu thô dựa trên nền tảng Blockchain

S&P Global Platts là một trong những công ty chuyên cung cấp thông tin về thị trường giao dịch hàng hóa và năng lượng mới đây đã ra thông báo rằng hãng đang ứng dụng giải pháp công nghệ Blockchain cải tiến hệ thống cho phép các đối tác tải dữ liệu về dầu thô lên hệ thống lưu trữ dữ liệu hàng tuần mà đặc biệt là UAE’s Fujairah Oil Industry Zone (FOIZ) và FEDCom, thông báo trên được đưa ra vào ngày 22 tháng 2 năm 2018.

S&P Global Platts tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain trong quản lý dữ liệu ngành công nghiệp năng lượng

Theo như hãng truyền thông Platts, dự án Blockchain mới sẽ tạo điều kiện đảm bảo cho những quy trình đặc biệt không theo cấu trúc khi giao tiếp giữa hai nhà điều hành. Công nghệ mới sẽ hỗ trợ công việc xử lý dữ liệu hằng ngày cho hệ thống của FEDCom và cải thiện chất lượng của luồng dữ liệu lưu thông và tự kiểm chứng tính xác thực của dữ liệu giúp giảm bớt những lỗi xử lý do con người đảm nhiệm.

Hệ thống Blockchain mới này của Platts là hệ thống đầu tiên ứng dụng công nghệ Blockchain trong ngành công nghiệp năng lượng. Vào tháng 11 năm 2017, BP, Shell và những nhà môi giới khác đã liên kết và dự định sẽ kiến tạo một nền tảng Blockchain kiểm soát dữ liệu giao dịch năng lượng vào cuối năm 2018.

Vào đầu năm 2017, rất nhiều công ty lớn trong lĩnh vực năng lượng đã để mắt đến công nghệ Blockchain như là một giải pháp để ổn định giá dầu thế giới cũng như tăng cường minh bạch trong ngành công nghiệp năng lượng trên toàn thế giới.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thị trường tiền điện tử giảm giá nhẹ, Bitcoin giảm giá xuống dưới 10.000 Đô

Read Next

Sau khi phát hành thành công đồng tiền điện tử Petro, Venezuela dự kiến phát hành đồng Petro Oro được bảo chứng bằng vàng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *