Sony sở hữu thêm 2 bằng sáng chế mới – Cuộc đua blockchain thêm phần khốc liệt

Hãng điện tử khổng lồ của Nhật Bản là Sony đã đệ trình lên Văn phòng Sáng chế Mỹ hai bằng sáng chế để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái dựa trên blockchain.

Sony sở hữu thêm 2 bằng sáng chế mới – Cuộc đua blockchain thêm phần khốc liệt

Thông qua các bằng sáng chế, Sony dự định cải thiện thiết kế và cấu trúc của phần cứng blockchain bằng cách giới thiệu vi mạch mới cho các quy trình công nghệ sổ cái phân tán.

Ứng dụng đầu tiên có tên là “Node điện và phương pháp duy trì sổ cái phân tán” mô tả một thiết bị điện tử để duy trì blockchain, bao gồm nhiều block liên kết với ít nhất một trong các block hiện có.

Bằng sáng chế giải thích sơ đồ thêm các block mới vào sổ cái ở định dạng nén, thiết lập một cách cạnh tranh của node đào, ngụ ý rằng node nhỏ hơn có thể đạt được phần thưởng đào lớn hơn.

tiendientu.org-sony-blockchain-2

Trong bằng sáng chế thứ hai “Thiết bị và hệ thống”, Sony đề xuất một cách duy trì blockchain bằng nhiều node ảo, gợi ý cơ chế truy cập sổ cái phân tán qua ít nhất một trong các node này.

Bằng cách kết hợp các node ảo, Sony dự định đảm bảo tính toàn vẹn của blockchain trong trường hợp một số thiết bị bị hỏng.

Được thành lập vào năm 1946, Tập đoàn Sony trước đó đã từng công nhận công nghệ phát triển nhanh chóng của blockchain. Tuy nhiên, các bằng sáng chế mới nhất là giới thiệu đầu tiên của công ty vào một hệ thống phần cứng của sổ cái phân tán.

Vào năm 2017, tập đoàn đa quốc gia đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống xác thực đa yếu tố chặn khối (MFA), đề xuất kết hợp hai sổ cái phân tán khác nhau để thực hiện quá trình đăng nhập.

Cũng trong năm 2017, Sony đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ IBM để phát triển một nền tảng giáo dục dựa trên blockchain, giúp chia sẻ hồ sơ học sinh bảo mật.

Theo tiendientu.org

EcoinBanks

Read Previous

Cảnh giác hình thức Lừa đảo nhận thừa kế bằng Bitcoin

Read Next

Goldman Sachs cho biết “Bitcoin sẽ không bao giờ, không bao giờ tăng trở lại!”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *