Sony phát triển hệ thống bảo mật MFA dựa trên nền tảng Blockchain

Người khổng lồ công nghệ của Nhật Bản là Sony vừa đăng ký bằng sáng chế một ứng dụng có tên Blockchain-based multi-factor authentication system (MFA) tạm dịch Hệ Thống Nhận Dạng Đa Chiều Bằng Blockchain. Là một ứng dụng thông minh có thể liên kết hai nền tảng Blockchain khác nhau để xác thực đăng nhập của người dùng.

MFA nền tảng bảo mật xuất sắc từ Sony

Dựa theo luật bản quyền và đăng ký thương mại được sọan thảo bởi chính phủ Mỹ thì phần mềm sẽ họat động như sau. Nền tảng Blockchain thứ nhất liên kết trực tiếp với lõi xử lý của phần mềm sẽ đảm nhận trách nhiệm xác thực người dùng khi họ cố gắng truy cập vào website hay chương trình bằng mật khẩu chuẩn.

Nền tảng Blockchain thứ hai sẽ tiến hành nhận dạng hành vi của người dùng để tiến hành ghi nhận và phân tích các hành vi bất thường, không hợp lệ, dựa trên các hành động mua bán, trao đổi các tài sản kỹ thuật số nhằm xác nhận đó có phải là người dùng chính thức hay là không.

Vì sao MFA lại ưu việt

Hệ thống MFA là một hệ thống bảo mật 2 cấp không chỉ đòi hỏi mật khẩu khi truy cập những thông tin nhạy cảm mà còn có lõi xử lý nhận dạng hành vi. MFA cung cấp bảo mật an ninh tối đa dành cho đối tượng là người dùng phổ thông.

MFA sẽ cấp hai mã xác thực an ninh khi người dùng truy cập vào hệ thống. Giả dụ một hacker có được mật khẩu của người dùng cũng không thể nào tác động được đến tài khỏan của họ bởi vì mã xác thực thứ hai không khớp. Vì một lý do rất đơn giản, mã xác thực thứ hai được tạo mới mỗi phiên đăng nhập do hệ thống phát sinh dựa trên hành vi của chủ tài khỏan.

Sony và một tương lai ngòai sức tưởng tượng

MFA chỉ là một trong những dự án đầy tham vọng của Sony. Hơn nữa, hãng cũng đang hợp tác nhiệt tình với IBM – người khổng lồ công nghệ ở Mỹ để phát hành một ứng dụng dạy học dựa trên nền tảng Blockchain. Ứng dụng này dự định sẽ lưu trữ tất cả những thông tin liên quan đến sinh viên và sẽ ra mắt vào năm 2018.

Sony cũng hồ hởi thông báo, hãng đang khám phá tất cả những ứng dụng có thể được xây dựng dựa trên Blockchain. Bao gồm các ứng dụng liên quan đến dịch vụ hàng hóa, hậu cần, vận tải và quản lý dữ liệu.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Trường mầm non tại New York cho phép thanh tóan học phí bằng Bitcoin

Read Next

Tấm gương người trẻ thóat nghèo gia nhập giới thượng lưu nhờ vào Bitcoin tại Narobi, Kenya

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *