“Sóng thần” có thể nhấn chìm thị trường khi Mt. Gox bồi hoàn bằng Bitcoin

Mt. Gox, sàn giao dịch đã từng dẫn đầu thị trường mã hóa nhưng giờ đây lại trở thành kẻ thù của nhiều người. Sau một vụ hack ghi nhận khoảng 800,000 BTC bị đánh cắp, câu chuyện của Mt. Gox ngày càng trở nên tồi tệ, sàn này giờ đây phải chịu trách nhiệm thanh toán bồi thường cho một số nạn nhân bị mất tài sản trong vụ hack.

“Sóng thần” có thể nhấn chìm thị trường khi Mt. Gox bồi hoàn bằng Bitcoin

Đó là một tình huống khá phức tạp, nhưng tiền đề là Mt. Gox có rất nhiều tiền để chi trả, và nhiều người lo ngại rằng khoản chi trả này sẽ có tác động cực kỳ tồi tệ đến các thị trường nói chung, tổng chi phí ước tính vào khoảng 1 tỷ USD.

Kim Nilsson, một chủ nợ của Mt. Gox, đã chia sẻ với The Telegraph về tác động của khoản tiền này. Chúng ta nên nhớ rằng Nilsson là một trong những chủ nợ đã từng là nạn nhân trong vụ hack nên hiển nhiên được hưởng một phần từ khoản bồi thường này. Theo Ethereum World News, Nilsson giải thích rằng:

“Nếu bất kỳ ai hoặc bất kỳ nhóm người nào từng cố gắng thanh lý cổ phần của Mt.Gox để thực hiện các khoản thanh toán bằng tiền tệ fiat, thị trường sẽ thực sự sụp đổ. Ông dựa vào dự đoán trên thực tế của mình rằng có thể không có nhiều nhu cầu đối với 170,000 BTC và BCH, do đó việc bán các tài sản kỹ thuật số này sẽ lật đổ các order-book, nhấn chìm giá tài sản mã hóa. Có thể một số người sẽ cố gắng xả bán Bitcoin ngay sau khi họ nhận được chúng, nhưng có lẽ con số đó chưa đến phải 100%”.

Nguy cơ đe dọa?

Về bản chất, nhiều người trong số các chủ nợ Mt. Gox có một chút bất mãn về Bitcoin. Kể từ khi Mt. Gox quyết định thực hiện thanh toán bằng Bitcoin và Bitcoin Cash, rất có khả năng các chủ nợ này sẽ bán Bitcoin của họ ngay lập tức để cắt giảm FIAT, với giảm hy vọng sẽ bù đắp cho khoản lỗ từ vụ hack của Mt. Gox.

Vấn đề ở đây là làn sóng Bitcoin khổng lồ sẽ được phát triển từ Mt. Gox, và sau đó sẽ được bán tháo một lần nữa, điều này có thể dẫn đến hai lần chuyển giao hàng loạt, lần lượt có tác động tiêu cực đến thị trường. Việc xả bán khiến giá giảm. Khi đó, khi các nhà đầu tư khác nhìn thấy một sự sụp đổ giá trên thị trường, họ cũng có khả năng cố gắng xả bán.

Dĩ nhiên điều ngược lại cũng có thể xảy ra. Các chủ nợ có thể nhận Bitcoin và tiếp tục nắm giữ, tất nhiên, quyết định bán của họ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ giá Bitcoin tại thời điểm hoàn tiền. Do đó, để có ít tác động hơn, chúng ta cần hy vọng rằng Mt. Gox có thể thực hiện thanh toán khi giá Bitcoin đang ở mức thấp, nếu không sóng thần sẽ nhấn chìm thị trường.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Ví Ledger là gì? Tìm hiều về các loại ví Ledger

Read Next

Vitalik Buterin thăm Hà Nội: “Khi thị trường đi xuống, hãy tập trung vào công nghệ”

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *