Sở Thuế vụ Nga công bố chấp nhận Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được lưu thông

Trong một văn kiện đưa ra hôm ngày 29/11/2016, Sở Thuế vụ Liên bang của Nga đã đề cập đến tính hợp pháp của Bitcoin cũng như các giao dịch liên quan khác.

Trong văn kiện có nhắc đến việc không giới hạn pháp lý nào đối với tiền điện tử tại đất nước Nga, mặc cho những mập mờ chưa rõ ràng xung quanh Bitcoin cùng các loại tiền điện tử khác.

Ba năm bất ổn chính kiến các cơ quan có thẩm quyền tại Nga vẫn chưa thể đưa ra quyết định về việc có nên cấm tuyệt đối hay chấp nhận Bitcoin

Bộ Tài chính từng đề nghị mức án 4 năm tù giam đối với việc sử dụng Bitcoin. Đặc biệt đối với các quan chức đang làm việc tại ngân hàng ở Nga có thể bị kết án lên tới 7 năm tù và cấm không cho đảm nhận các chức vụ liên quan đến tổ chức tài chính những năm về sau.

Chính phủ Nga đã huỷ bỏ đề án và yêu cầu Bộ Tài chính đưa ra những dự thảo mới về các đạo luật liên quan đến Bitcoin

Bitcoin được xem như ngoại tệ
Bitcoin được xem như ngoại tệ

Sở Thuế vụ Liên bang Nga viết tắt là FTS, đã xem xét về vấn đề pháp lý của Bitcoin cũng như thông báo rằng tất cả các hình thức kinh doanh liên quan đến Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác đều được xem như một loại ngoại tệ hay chứng khoán và thực sự là việc mua bán Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác được xem như một giao dịch tiền tệ bình thường hiện nay.

Văn kiện của Sở Thuế vụ Liên bang Nga cũng chỉ ra rằng: Bất kỳ ai sử dụng Bitcoin đều có khả năng rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố. Chính vì vậy, yêu cầu các sàn giao dịch phải có các bước xác minh KYC và AML tuy nhiên vẫn còn nhiều dấu hiệu chưa được rõ ràng.

Không chỉ có sở thuệ vụ đất nước Liên Bang Nga chấp nhận Bicoin được lưu thông trong nước mà các nước khác cũng đã bắt đầu tiếp nhận Bicoin, tiêu biểu trong số đó là Na Uy.

Mới đây ngân hàng DNB ASA lớn nhất tại Na Uy vừa cho ra mắt tính năng VIPPS trên nền tảng ứng dụng của chính ngân hàng họ, tính năng Vipps cho phép người dân trong nước có thể thanh toán các khoản kinh doanh thương mại bằng thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng. Ứng dụng này tương tự như PayPal và có thể sử dụng để thanh toán cho bất kỳ người nào tại Na Uy bằng cách nhập số điện thoại, địa chỉ email hay tên người dùng. Người dân có thể mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thông qua Bitcoin tại ngân Hàng DNB ASA – Na Uy mà không cần xác thực người dùng.

EcoinBanks

Read Previous

Tiền điện tử sẽ được chính phủ đưa vào khuôn khổ

Read Next

Bitcoin và tốc độ phát triển đáng kinh ngạc ở nhiều quốc gia

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *