Số người giao dịch tiền ảo tăng mạnh trong vài tháng, vượt 220 triệu người

Số người giao dịch tiền ảo tăng mạnh trong vài tháng - Ảnh 1.

Theo Bitcoin News, một báo cáo mới được phát hành bởi Crypto.com, công ty trao đổi tiền ảo và dịch vụ fintech, đã phát hiện ra rằng số lượng người sử dụng tiền điện tử trong đầu tư, giao dịch đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 1/2021 tới nay. 

Cụ thể, con số này đạt tới 221 triệu người (tính đến hết tháng 6 vừa qua). Báo cáo cho rằng sự ủng hộ, quan tâm của những doanh nghiệp lớn trên thế giới như Tesla, Visa, Mastercard và Microstrategy trong đầu tư và thanh toán tiền ảo hay việc El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa thanh toán bitcoin đều là những sự kiện quan trọng giúp tiền ảo phổ biến hơn nữa.

Lý giải nguyên nhân số người dùng tiền ảo tăng lên 221 triệu trên toàn cầu

Báo cáo “Đo lường người dùng tiền điện tử toàn cầu” của Crypto.com cho thấy số lượng người dùng tiền ảo đã tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm. 

Việc áp dụng tiền ảo trong thanh toán, giao dịch, đầu tư đã tăng từ con số 106 triệu người hồi tháng 1 lên 221 triệu vào tháng 6. Động lực chủ yếu được xác định là do thị trường đạt đỉnh vào quý I và đến giữa tháng 4, giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (gần 65.000 USD/đơn vị).

Số người giao dịch tiền ảo tăng mạnh trong vài tháng - Ảnh 1.

Ngày càng có nhiều người quan tâm hơn tới bitcoin, tiền ảo. (Nguồn: Shuttershock)

Báo cáo của Crypto.com bao gồm thông tin từ các sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu trên thị trường, bao gồm Binance, Bitfinex, Gemini, Huobi, Kraken, Okex và Upbit cũng như một số nền tảng khác.

Không chỉ tăng số người dùng đồng tiền ảo hàng đầu là bitcoin, thực tế, số lượng người dùng ethereum cũng đã tăng lên trong quý II vừa qua. Với thực trạng này, các chuyên gia cho rằng mọi nhà đầu tư có độc lực tích cực vì những phân tích khả quan về triển vọng của ethereum cũng như việc mã thông báo này có thể hoàn tất nâng cấp trong thời gian tới.

Tuy nhiên, chính sự bùng nổ của meme coin (ví dụ như dogecoin) và sự ra đời, phổ biến của nhiều loại tiền ảo khác trong 2 tháng cuối cùng của quý II đã thúc đẩy gia tăng số lượng người quan tâm và gia nhập thị trường tiền ảo. 

Các token như shiba inu (SHIB) và dogecoin (DOGE) vô cùng phổ biến và thu hút cả những người vốn ở bên ngoài thị trường. Những doanh nhân, tỷ phú giàu có nhất thế giới như Elon Musk cũng đưa những đồng tiền ảo này vào tầm ngắm.

Sự tăng trưởng số lượng người dùng tiền ảo thực tế đã diễn ra từ năm ngoái. Điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều người dùng tìm hiểu về những lựa chọn thay thế cho tiền tệ pháp định. 

Báo cáo ghi nhận từ tháng 5/2020 cho thấy chỉ mất có 9 tháng để tăng từ 65 triệu người dùng lên 100 triệu. Và khá bất ngờ khi chỉ mất 6 tháng để số người dùng tăng từ 106 lên 221 triệu.

Altcoin (các loại tiền ảo khác bitcoin) là một phần quan trọng của xu hướng này. Những đồng tiền này đã và đang bắt đầu chiếm thị phần của các loại tiền điện tử vốn đã có chỗ đứng như bitcoin và ethereum. 

Với những người mới đầu tư thì chúng có thể thu hút nhờ giá rẻ và những cơ hội trong tương lai. Vào đầu năm nay, những người nắm giữ altcoin chỉ chiếm 20% tổng số người dùng tiền ảo, nhưng vào cuối quý II, tỷ lệ này đã tăng lên 38%.

Từ bức tranh toàn cảnh như vậy, rõ ràng là năm 2021 vẫn là một năm mà thị trường tiền ảo sôi động và vận hành khá ổn. Rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp bày tỏ sự quan tâm với tài sản kỹ thuật số này. 

Kris Marszalek, Giám đốc điều hành của Crypto.com, đã tuyên bố: “Sự tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy trong nửa đầu năm 2021 trên nền tảng và toàn ngành là rất đáng khích lệ. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ khi theo đuổi mục tiêu đưa tiền ảo trở thành công cụ thanh toán của mọi người”.

EcoinBanks

Read Previous

Chàng trai 19 tuổi kiếm 54.000 USD mỗi năm nhờ làm thợ đào bitcoin full-time

Read Next

Giá bitcoin hôm nay 3/8: Giảm nhẹ, dòng tiền rút ra khỏi thị trường từ các quỹ đầu tư tăng liên tiếp trong 4 tuần

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *