Số lượng người sử dụng Bitcoin trong năm 2018 là bao nhiêu?

Thật khó để có thể biết được có bao nhiêu người sử dụng Bitcoin, tuy nhiên vẫn có một số nguồn dữ liệu cho biết một số thông tin về số lượng người sử dụng Bitcoin trong năm 2018.

Sơ lược về lượng người dùng Bitcoin

• Có gần 22 triệu ví Bitcoin đã được tạo ra trên toàn cầu.
• Theo một ước tính cho biết khoảng 5% người Mỹ giữ Bitcoin.
• Có 2,9 đến 5,8 triệu người dùng Bitcoin hoạt động theo nghiên cứu của Đại học Cambridge cho biết.
• Sàn giao dịch hàng đầu Coinbase có hơn 13 triệu người dùng.
• Những người dùng tiềm năng thường không có trong thống kê, có khả năng số lượng lên đến hàng triệu người.

Hãy phân tích chi tiết những dữ liệu quan trọng này.

22 triệu ví Bitcoin

Theo dữ liệu được biên soạn của Bitinfocharts.com cho biết hiện nay có gần 22 triệu ví Bitcoin. Tuy nhiên, đa phần người dùng Bitcoin có nhiều ví bitcoin và sử dụng nhiều địa chỉ ví để tăng sự đảm bảo bảo mật về tài chính khi giao dịch bằng Bitcoin. Do đó, số lượng người dùng Bitcoin chắc chắn sẽ ít hơn 22 triệu.

2,9 đến 5,8 triệu người dùng hoạt động

Một nghiên cứu vào năm 2017 của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (Cambridge Centre for Alternative Finance) cho thấy số lượng người dùng hoạt động độc lập của ví tiền điện tử được ước tính là khoảng từ 2,9 đến 5,8 triệu. Điều quan trọng cần lưu ý là nghiên cứu này tập trung vào người dùng hoạt động tích cực chứ không phải Bitcoin hodlers . Điều này cho chúng ta cái nhìn sâu về việc có bao nhiêu cá nhân là người dùng thực thay vì các nhà đầu tư chỉ mua và HODL.

Nghiên cứu của Đại học Cambridge đã thu thập dữ liệu từ hơn 100 công ty tiền điện tử tại 38 quốc gia, được ước tính chiếm khoảng 75% ngành công nghiệp blockchain. Do đó, chúng ta có thể mong đợi số lượng người dùng đang hoạt động ở một mức cao hơn trong ước tính của nghiên cứu.

5% người Mỹ nắm giữ Bitcoin

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hội đồng Blockchain toàn cầu và SurveyMonkey với 5.000 người Mỹ phát hiện ra rằng 60% người Mỹ đã nghe nói về Bitcoin và khoảng 5% sở hữu Bitcoin. Nếu bạn suy rộng ra đối với toàn bộ dân số Mỹ, điều đó có nghĩa là ước tính 16 triệu người Mỹ đã đầu tư vào Bitcoin.

Hơn 13 triệu người dùng trên Coinbase

Nhà cung cấp ví tiền và sàn giao dịch Bitcoin phổ biến nhất – Coinbase, được báo cáo là có hơn 13 triệu người dùng, điều này cho thấy số lượng người dùng Bitcoin ở khoảng 13 triệu và 22 triệu. Theo thông tin cho biết, Coinbase có sẵn ở 32 quốc gia và là một nơi thực sự tiềm năng cho những người mới “nhập môn” vào thị trường tiền điện tử.

Trong số các nước không có được sự phục vụ của Coinbase bao gồm một số thị trường Bitcoin lớn như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và cả Việt Nam. Ngoài ra, không có người dùng Bitcoin nào ở Nam Mỹ hoặc Châu Phi có thể sử dụng dịch vụ của Coinbase. Với số lượng người dùng Bitcoin ngày càng tăng ở châu Á, châu Phi và Nam Mỹ hiện đang sử dụng các nhà cung cấp ví khác, số lượng người dùng bitcoin phải cao hơn nhiều so với con số 13 triệu của Coinbase.

Lượng người dùng Bitcoin ngày càng tăng trong các thị trường mới nổi

Khối lượng giao dịch Bitcoin từ giao dịch ngang hàng (peer-to-peer) – LocalBitcoins cho thấy việc chấp nhận sử dụng Bitcoin đang gia tăng ở các quốc gia Nam Mỹ gặp khó khăn về kinh tế như Venezuela, Brazil và Colombia cũng như ở Châu Phi như một cách để tạo ra nguồn thu nhập.

Ví dụ, ở Nam Phi có số lượng người dùng giao dịch Bitcoin thông qua eToro tăng 671% từ tháng 1 đến cuối tháng 11 năm ngoái so với cùng kỳ vào năm 2016, cao hơn mức tăng trưởng 574% theo thông tin từ Mati Greenspan – một nhà phân tích của eToro.

Hơn nữa, ba quốc gia châu Phi – Nam Phi, Ghana và Nigeria – nằm trong số 5 quốc gia hàng đầu tìm kiếm Bitcoin từ khóa theo dữ liệu của Google Trends.

Vậy, thực sự có bao nhiêu người đang sử dụng Bitcoin? Đây là một bài Toán!

Theo các dữ liệu hạn chế và không thể xác định chính xác số lượng người dùng Bitcoin trên toàn thế giới, chúng tôi có thể ước tính một cách chính xác có khoảng 20 triệu người dùng Bitcoin toàn cầu.

Con số này có thể được suy ra bằng cách giả định rằng trong số 22 triệu địa chỉ ví bitcoin, một số không còn được sử dụng nữa và nhiều người dùng sử dụng nhiều ví. Mặt khác, chúng tôi cũng có thể giả định rằng số lượng người dùng Bitcoin ngoài 32 quốc gia sử dụng Coinbase là khoảng vài triệu – đặc biệt là kể từ khi các thị trường Bitcoin lớn ở châu Á không có được sự phục vụ của Coinbase. Do đó, khoảng 20 triệu người dùng Bitcoin trên toàn thế giới có thể được xem là một ước tính hợp lý.

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Đa số những người dùng này sẽ là những nhà đầu tư mua và HODL để tận dụng khả năng tăng giá của đồng tiền kỹ thuật số trong tương lai. Xét về những người dùng Bitcoin thực tế sử dụng Bitcoin như một loại tiền chi tiêu thì chắc chắn con số sẽ nhỏ hơn rất nhiều.

So sánh Bitcoin với những phương thức thanh toán khác

Mặc dù với mức độ phổ biến của Bitcoin bùng nổ vào năm 2017, nhưng số lượng người dùng Bitcoin thực tế trên toàn cầu vẫn còn khá nhỏ so với người dùng các hệ thống thanh toán khác như Paypal hoặc thẻ tín dụng. Trong khi người dùng Bitcoin hoạt động được ước tính là 5,8 triệu, PayPal có 235 triệu người dùng, Mastercard có 35,7 triệu người dùng Mỹ và 604 triệu người dùng quốc tế đang hoạt động khác và Visa chiếm tới 336 triệu người dùng Mỹ và 736 triệu người dùng khác trên toàn cầu.

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Vậy suy cho cùng là gì?

Tuy nhiên, điều chúng ta biết chính là sự phổ biến của Bitcoin ngày một mở rộng trên toàn cầu, điều này có nghĩa là Bitcoin rất có tiềm năng phát triển mạnh hơn nữa.

Theo Coin68

EcoinBanks

Read Previous

Cảnh sát Thái bắt giữ diễn viên lừa đảo tiền số lên tới 24 triệu đô

Read Next

20 công ty nộp đơn đăng ký thành lập sàn giao dịch tiền điện tử, 50 tổ chức ngỏ ý mở ICO tại Thái Lan

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *