Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông kêu gọi Bitmain IPO bị cáo buộc ‘Tin đồn’

Một phát ngôn viên của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) đã gọi cho Bitmain gợi ý về sự do dự xung quanh một tin đồn chào bán công khai ban đầu ( IPO ) có chủ đích , tin nhắn trong email gửi tới Cointelegraph ngày 17 tháng 12. Tình trạng, người phát ngôn trả lời rằng, HK HK không bình luận về tin đồn.

Blockchain và phương tiện truyền thông tiền điện tử trước đây đã báo cáo rằng việc trao đổi là do ngần ngại để lưu trữ IPO vì điều kiện thị trường xung quanh hoạt động khai thác tiền điện tử nói chung . Các nguồn tin nặc danh đã tuyên bố rằng, sàn giao dịch rất do dự khi thực sự chấp thuận các công ty khai thác Bitcoin ( BTC ) này vì ngành này rất biến động. Có một rủi ro thực sự là họ không thể tồn tại được nữa trong một hoặc hai năm.

Sự sụt giảm trong thị trường tiền điện tử theo sau mức cao kỷ lục của năm 2017 đã gây khó khăn cho nhiều công ty khai thác tiền điện tử. Một số người đã báo cáo đã bắt đầu bán hết các thiết bị khai thác đã đạt đến mức giá đóng cửa của nó bằng cách tính theo kilogam. Trích dẫn các điều kiện thị trường, Bitmain đã đóng cửa trung tâm phát triển có trụ sở tại Israel và sa thải nhân viên địa phương.

IPO Bitmain tiềm năng là chủ đề của một số tranh cãi và nhầm lẫn trong suốt vài tháng qua. Một số công ty được coi là nhà đầu tư trong IPO trước của công ty đã tuyên bố rằng họ không tham gia.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 9, công ty Temasek có trụ sở tại Singapore bị cáo buộc đã cam kết trị giá 560 triệu đô la cho IPO của Bitmain. Temasek nói trong một tuyên bố chính thức:

Tôi đã thấy bình luận về một IPO liên quan đến một công ty tiền điện tử, Bitmain. Temasek không phải là nhà đầu tư vào Bitmain và chưa bao giờ thảo luận với hoặc đầu tư vào Bitmain. Tin tức báo cáo về sự tham gia của chúng tôi vào IPO của họ là sai.

Vào tháng 8, Henry Yu, một luật sư và chuyên gia pháp lý ở Hồng Kông, nói với Cointelegraph rằng một sàn nhà đầu tư Bitmain ở Trung Quốc đã sử dụng từ ngữ mơ hồ và sai lệch khi niêm yết các nhà đầu tư trước khi IPO được đồn đại. Trong sàn nhà đầu tư trước IPO của Bitmain được Cointelegraph mua lại, DST Global được liệt kê là một nhà đầu tư, với tuyên bố rằng khoản đầu tư đã được hoàn thành gần đây.

DST Global đã xác nhận với Cointelegraph rằng nó không bao giờ đầu tư vào Bitmain. Các cổ đông lớn nhất của Uber, SoftBank, cũng đã bác bỏ cáo buộc liên quan đến việc cung cấp.

Vào tháng 11, tin tức đã phá vỡ rằng Bitmain đang phải đối mặt với một vụ kiện hành động trị giá 5 triệu đô la vì cáo buộc khai thác tiền điện tử vì lợi ích của chính nó trên các thiết bị của khách hàng. Gor Gevorkyan, nguyên đơn chính, cho rằng quá trình khởi tạo thành công của các ASIC do Bitmain bán ra có thể khai thác phần cứng với toàn bộ chi phí của người dùng.

Báo cáo bổ sung của Adrian Zmudzinski.

 

EcoinBanks

Read Previous

Coinbase thêm giao dịch tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ

Read Next

Đồng sáng lập của Zurcoin cáo buộc hầu hết các sàn giao dịch điều khiển thị trường tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *