Sirin Labs muốn ra mắt smartphone “giá rẻ” 1.000 USD có thể đào tiền điện tử

Sirin Labs là hãng điện thoại mới nổi, đã từng ra mắt chiếc smartphone Solarin với mức giá 16.000 USD. Mới đây, Sirin Labs cho biết họ đã huy động thêm 100 triệu USD vốn đầu tư, để phát triển một dự án smartphone “giá rẻ” và máy tính cá nhân có thể chạy trên nền tảng blockchain.

Sirin Labs mạo hiểm đầu tư smartphone Blockhchain

Sirin Labs cho biết chiếc smartphone mới có giá chỉ 999 USD và chiếc máy tính cá nhân mới có giá 799 USD sẽ được đặt tên là “Finney”. Đây sẽ là các “thiết bị điện tử tiêu dùng mã nguồn mở an toàn cho kỷ nguyên blockchain”.

 Nhà sáng lập và CEO của Sirin Labs là doanh nhân trẻ tuổi Moshe Hogeg

Nhà sáng lập và CEO của Sirin Labs là doanh nhân trẻ tuổi Moshe Hogeg

Nhà sáng lập và CEO của Sirin Labs là doanh nhân trẻ tuổi Moshe Hogeg. Anh cho biết các thiết bị Finney có thể chia sẻ khả năng xử lý, dữ liệu và cả điện năng, để có thể đổi lấy một loại tiền ảo cryptocurrency của Sirin Labs có tên SRN.

Đây là một hình thức gần giống với việc bạn đào Bitcoin. “Bạn chia sẻ giá trị (nguồn lực của mình) và nhận được những giá trị khác”, CEO Moshe Hogeg cho biết. Để có thể làm được điều đó, Sirin Labs sẽ phải huy động được một nguồn vốn lớn và tổ chức ICO để phát hành loại tiền ảo mới của mình.

Các thiết bị Finney sẽ chạy trên hệ điều hành Shield của Sirin Labs, được thiết kế để hỗ trợ một số ứng dụng blockchain. Sirin Labs cho biết trên trang web của mình, Shield OS sẽ được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các ứng dụng blockchain, mã hóa và bảo mật, chia sẻ tài nguyên.

CEO Moshe Hogeg cho biết: “Chúng tôi đã chuyển hướng từ sản xuất những chiếc điện thoại đắt tiền, sang các thiết bị phổ thông hơn. Chúng tôi cũng đang tập trung vào nguồn lực mới để phát triển nền tảng blockchain, một nền tảng hoàn thiện và khép kín”.

Theo Business Insider

EcoinBanks

Read Previous

Mastercard tăng cường nhân sự trong mảng công nghệ Blockchain

Read Next

Bức thư hài hước nhẹ nhàng của người cha ‘bóc mẽ’ cậu con trai bán hàng đa cấp

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *