Sinh viên tại Châu Âu nhận giải thưởng 1 Bitcoin sau khi giải mã thành công thông tin mã hóa mô phỏng theo cấu trúc DNA

Một sinh viên vừa thắng giải thưởng trị giá 1 Bitcoin sau khi tham dự cuộc thi giải mã một đoạn code được mã hóa như chuổi DNA tại World Economic Forum diễn ra tại Davos năm 2015.

Nhận thưởng bẳng Bitcoin tại World Economic Forum

Sinh viên Sander Wuyts thuộc trường đại học Antwerp đã giàn chiến thắng thuyết phục sau khi giải mã thành công chuỗi DNA phức tạp này trước khi hết hạn thời gian cho phép. Giáo sư học viện sinh học Châu Âu là ông Nick Goldman là giám khảo của cuộc thi. Wuyts cho biết rằng giáo sư rất phấn khích và sẵn sàng gửi tiếp cho tôi một đoạn mã khác để tiếp tục.

“Sau khi giải mã, kết quả cho thấy hướng dẫn làm thế nào để lấy được một Bitcoin, hình ảnh của logo của học viên sinh học Châu Âu, một bức chân dung của James Joyce và một vài thứ khác”.

Wuyts và một nhóm các sinh viên đã cùng nhau thực hiện công trình này được hội đồng giám khảo đánh giá rất cao và hứa hẹn có thể giải mã được chuỗi DNA thực sự của con người. Vào sự kiện Davos Forum năm 2018. Wuyts và nhóm của mình là ví dụ mới nhất cho thấy sự phổ biến của Bitcoin trong cộng đồng Châu Âu cũng như trong các cuộc thi quy mô và tầm cỡ. Wuyts đã phát biểu khi nhận giải rằng:

“Thật sự, tôi vẫn còn nhiều nghi ngại với ý tưởng mô phỏng cấu trúc của DNA để lưu trữ dữ liệu. nhưng sau cuộc thi này tôi đã học hỏi được nhiều điều. Giờ đây, tôi tin tưởng rằng công nghệ tuyệt vời này sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cũng như sẽ tạo ra nhiều đột phá trong sự nghiệp nghiên cứu của tôi”.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Stripe ra thông báo kết thúc dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin vào tháng 4 năm 2018

Read Next

UBS Bank cảnh báo người dùng cá nhân không nên đầu tư vào thị trường Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *