Singapore tiến hành sửa đổi bổ sung bộ luật chống rửa tiền liên quan đến tiền điện tử

Phó thủ tướng Singapore vừa ra thông báo sẽ sửa đổi và bổ sung bộ luật chống rửa tiền hiện hành của quốc gia. Cũng trong tuần này, ông Tharman Shanmugaratnam nhấn mạnh rằng các ủy ban kinh tế Singapore sẽ không có thái độ phân biệt đối xử giữa tiền điện tử và tiền giấy truyền thống.

Phó tủ tướng Singapore chỉ thị cập nhật lại bộ luật chống rửa tiền hiện hành

Trong khi Singapore đang được xếp thứ hạng rất cao trong những quốc gia thân thiện với tiền điền tử nhất Châu Á và hiện đang có nhiều công ty tiền điện tử từ Trung Quốc đang có văn phòng đại diện tại đây. Cũng vì làn sóng đầu gia tăng như vậy một mặt kích thích nền kinh tế Singapore tăng trưởng mạnh, mặt khác cũng tiểm ẩn nhiều rủi ro về kinh tế, tài chính và pháp luật. Và hiện nay, các quan chức Singapore đang phải đau đầu vật lộn với tính pháp lý của tiền điện tử tại Đảo Quốc Sư Tử này.

Đầu tuần này, phó thủ tướng Singapore kiêm chủ tịch quỹ tiền tệ Singapore – Monetary Authority of Singapore (MAS) là ông Tharman Shanmugaratnam đã cho biết, chính phủ sẽ tiến hành sửa đổi, bổ sung bộ luật chống rửa tiền hiện hành – Singapore’s anti-money laundering (AML) và bộ luật phòng chống khủ bố tài chính – countering the financing of terrorism laws (CFT) liên quan trực tiếp đến tiền điện tử. Ông Tharman cho biết:

“Khi phải nghiêm túc đối mặt với vấn nạn rửa tiền và khủng bố tài chính, luật pháp của Singapore sẽ không phân biệt giữa giao dịch tiền địên tử và tiền giấy truyền thống cũng như bất kỳ cách nào khác mà con người có thể tưởng tượng ra nhằm trao đổi những thứ có giá trị”.

Những thách thức đặc thù trong thị trường tiền địên tử

Tuy nhiên, chủ tịch của MAS cũng nhận ra rằng việc quản lý thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với những thách thức hết sức đặc thù mà không thể tìm thấy ở thị trường nào khác. Ông Tharman nhấn mạnh rằng chính thuộc tính ẩn danh của tiền điện tử thêm với việc thiếu hụt sự bảo chứng giá trị của tiền điện tử càng làm thêm phức tạp tình hình quản lý thị trường.

Để bước đầu giảm thiểu thách thức, MAS sẽ tiến hành sửa đổi bổ sung bộ luật chống rửa tiền, chống khủng bố tài chính và những sửa đổi này sẽ đa phần tập trung vào các nhà môi giới cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử. Hơn nữa, Singapore cũng đang tiến hành tham khảo ý kiến của công chúng liên quan đến các dự luật về dịch vụ thanh tóan – Payment Services Bill sẽ tăng cường năng lực quản lý cho MAS.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitmain tiến hành xây dựng cơ sở đào tiền điện tử tại Quebec Canada

Read Next

NIFA cảnh báo nhà đầu tư về các họat động IMO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *