Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý chuyến bay dựa trên công nghệ Blockchain

Singapore Airlines cho biết, hãng sẽ phát triển hệ thống quản lý bay dựa trên công nghệ Blockchain dự kiến ra mắt vào tháng 8 năm 2018.

Singapore Airlines phát triển hệ thống quản lý bay trên công nghệ Blockchain

Đại điện Singapore Airlines khẳng định, hệ thống ứng dụng công nghệ Blockchain được gọi là KrisFlyer đã hoàn tất bài kiểm thử khắt khe từ Microsoft và KPMG Digital Village. Giờ đây hãng đang tích cực quảng bá cho hệ thống mới này đến với các doanh nhân, khách hàng truyền thống. Các khách hàng sử dụng dịch vụ thường xuyên sẽ được miễn phí các loại hàng hóa dịch vụ khác.

Giám đốc điều hành của Singapore Airlines là ông Goh Choon Phong cho biết: “Đây là một hệ thống mang tính cách mạng ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ tăng tối đa lợi ích và tiết kiệm thời gian của khách hàng một khi hệ thống đi vào hoạt động”.

Việc các hãng hàng không dân dụng cập nhật công nghệ Blockchain vào hệ thống bay của mình trong thời gian vừa qua cho thấy công nghệ này đang từng bước hoàn thiện và có đà phổ biến rộng khắp. Tháng trước, chính phủ Canada đã ra thông báo sẽ cùng với chính phủ Hà Lan thí điểm kế hoạch sửa đổi thủ tục xuất nhập cảnh ứng dụng công nghệ Blockchain. Trong khi đó thì sân bay Brisbane Airport tại Australia trở thành sân bay đầu tiên trên thế giới hỗ trợ toàn bộ dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Peach Aviation khẳng định chỉ đóng tạm thời dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin

Read Next

CFTC cảnh báo nạn lừa đảo liên quan đến tài khoản hưu trí tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *