Signet Jewellers tham gia ứng dụng Blockchain trong chuỗi cung ứng và bán lẻ kim cương

Tờ De Beers đã thông báo rằng nhà bán lẻ đồ trang sức kim cương lớn nhất thế giới đã tham gia nền tảng chuỗi cung ứng kim cương Tracr, theo một thông cáo báo chí được công bố ngày 24 tháng 5. Signet Jewellers tham gia dự án nhằm mang lại sự minh bạch cho ngành công nghiệp kim cương.

Signet Jewellers tham gia nền tảng Blockchain Tracr

Signet sẽ tham gia nền tảng Tracr trong phiên bản thử nghiệm của nó, theo thông cáo báo chí, sẽ cho phép nền tảng hoàn thành một “liên kết số” từ sản xuất kim cương đến nơi bán lẻ của sản phẩm. Các bên sẽ đảm bảo rằng nền tảng này tương ứng với nhu cầu của nhà sản xuất và nhà bán lẻ, ban đầu tập trung vào việc theo dõi đồ trang sức kim cương.

Tracr tạo một chứng chỉ số cho mỗi viên kim cương, sẽ được đăng ký trên nền tảng và chứa các thuộc tính và thông tin giao dịch quan trọng. Điều này báo cáo sẽ cho phép người tiêu dùng xác minh rằng kim cương họ mua là tự nhiên và không thể lẫn tạp chất. Bruce Cleaver, Giám đốc điều hành của De Beers Group, nhận xét

“… Tracr tập trung vào việc mang lại lợi ích của công nghệ blockchain cho chuỗi cung ứng kim cương – mang lại cho người tiêu dùng sự tự tin, giao dịch với hiệu quả tăng lên và chi phí thấp hơn”.

Signet Jewellers có trụ sở tại Ohio và hoạt động tại các thị trường Canada, Mỹ và Anh, nơi nó giữ vị trí số một trong số các nhà bán lẻ kim cương. Trong năm 2017, tập đoàn đã kiếm được hơn 3,8 tỷ đô la doanh thu trang sức kim cương. Theo báo cáo hàng năm 2018 của họ, Signet Jewellers có thị phần 7% thị trường trang sức Mỹ.

Đầu tháng này, Cointelegraph đưa tin rằng De Beers đã cài theo dõi 100 viên kim cương có giá trị cao từ mỏ khai thác đến nơi bán lẻ bằng công nghệ blockchain. Đây được cho là “chuyến đi đầu tiên của kim cương đã được theo dõi kỹ thuật số từ mỏ đến nơi bán lẻ cho người dùng cuối.” De Beers nói rằng nền tảng Tracr dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ mở cửa cho toàn bộ ngành công nghiệp kim cương.

Hôm qua, hai người tập đoàn công nghiệp kim cương hàng đầu là KGK Diamonds và Alrosa, đã đồng ý làm việc với blockchain startup D1 Mint Limited để tokenize kim cương. Người ta tin rằng sự đổi mới của blockchain có thể biến đổi ngành công nghiệp đá quý quý bằng cách làm cho kim cương tự nhiên trở thành một loại tài sản đầu tư với sức hấp dẫn rộng hơn trên nhiều nhóm đầu tư khác nhau.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thống đốc Ngân hàng Anh là ông Mark Carney cân nhắc việc thành lập ngân hàng tiền điện tử trung ương tại Anh

Read Next

Ngân hàng Trung ương Nga khẳng định công nghệ Blockchain cần thêm thời gian để ‘trưởng thành’ hơn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *