Siêu hot, chính phủ cấm đồng Đô La Mỹ chuyển sang dùng Bitcoin

Giao dịch bitcoin đang bùng nổ ở Zimbabwe khi Chính phủ đã đưa ra luật cấm sử dụng đồng đô la Mỹ, buộc công dân phải sử dụng đồng tiền quốc gia thay thế.

Tiền điện tử đang dần được hợp pháp hóa và đạt được những giao dịch nhanh chóng sau khi Tổng thống Emmerson Mnangagwa cấm sử dụng ngoại tệ để thanh toán các giao dịch tại địa phương.

Đồng tiền quốc gia của Zimbabwe đã ngừng lưu hành trong năm 2009 như một phần trong nỗ lực ổn định nền kinh tế. Tuy nhiên, trong một thay đổi gần đây về chính sách, Chính phủ Zimbabwe đã tái sử dụng đồng đô la Zimbabwe (Zollars) và cấm thanh toán các giao dịch trong nước sử dụng ngoại tệ.

Chính phủ nước này đã cố gắng kiềm chế tái sử dụng đồng đô la Mỹ trong nền kinh tế và dường như điều này là để chế ngự áp lực ngày càng tăng từ các công nhân và hiệp hội đòi trả lương bằng ngoại tệ.

Tuy nhiên, không nhiều người dân mong muốn sử dụng đồng Zollars. Những người khác đã đi giao dịch đô la trên thị trường chợ đen để bảo vệ chính họ trước lạm phát tăng vọt của Zimbabwe, trong khi đó, những người đam mê công nghệ đã chọn mua bitcoin như một cách thức giao dịch thay thế.

Kể từ khi các chính sách tiền tệ được đưa ra và có hiệu lực đối với các doanh nghiệp lớn, các công ty đã bắt đầu áp dụng giao dịch bitcoin tại địa phương nên dẫn đến sự tăng giá của đồng tiền kỹ thuật số này. Cho đến thời điểm hiện tại, Zimbabwe đã “ngầm” hợp thức và yêu cầu các doanh nghiệp có thể sử dụng bitcoin để giao dịch, nhưng đồng đô la Mỹ chắc chắn vẫn tiếp tục bị cấm.

Các chuyên gia về tiền điện tử ở Zimbabwe cho biết giao dịch ngang hàng về bitcoin đang tăng mạnh, với nền tảng trên tiền điện thoại di động, EcoCash, là nền tảng thanh toán chi phối cho các nhà giao dịch bitcoin trong nước.

Trên thực tế, những người Zimbabwe am hiểu về công nghệ từ lâu đã sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác để bù vào lỗ hổng ngoại tệ. Quốc gia Nam Phi này đã trở thành một trong những thị trường năng động nhất về giao dịch tiền điện tử ở Châu Phi. Ngay bây giờ, các nhà đầu tư và đầu cơ cũng sẽ chuyển sang dùng bitcoin như một kho lưu trữ giá trị ổn định hơn khi đồng đô la mới của Zimbabwe vẫn còn chưa hề chắc chắn.

Ngoài ra, ngân hàng trung ương cũng thông báo rõ rằng, kiều hối và tài khoản ngoại tệ riêng lẻ vẫn có thể được rút bằng tiền giấy nội tệ nhưng không được phép rút bằng ngoại tệ. Họ phải trao đổi tiền trong tài khoản ngoại tệ của mình theo tỷ giá hối đoái hiện hành và sử dụng tiền bằng nội tệ.

EcoinBanks

Read Previous

Thêm một nhà phát triển Bitconnect bị bắt giữ tại Ấn Độ

Read Next

Hacker Triều Tiên kiếm gần 2 tỷ USD nhờ tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *