“Shark” Tâm đang điều trị bệnh “hứa” tuần sau sẽ vận hành lại xưởng đào coin và trả đủ tiền cho các nhà đầu tư

Hôm qua, Tổng giám đốc đang bỏ trốn của SkyMining Lê Minh Tâm đã đăng tải một video lên mạng tự quay mình với khuôn mặt thất thần và rất mệt mỏi. Ông cho biết đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện.

“Shark” Tâm đang điều trị bệnh “hứa” tuần sau sẽ vận hành lại xưởng đào coin và trả đủ tiền cho các nhà đầu tư

“Kính chào anh chị, tôi đang đi điều trị bệnh, và trong đó có hơn 100 anh em đại lý đang gom lại để tiếp tục vận hành xưởng và chia lợi nhuận cho anh chị, không có mất tiền, không mất máy nào hết, tôi sẽ quay trở lại sớm nhất để cùng kết hợp với anh chị để tất cả các xưởng vận hành và các anh chị sẽ có tiền, có kinh phí. Anh chị hãy ủng hộ cho hơn 100 anh em đại lý đang cố gắng, ngay trong tuần sau máy sẽ vận hành trở lại và anh chị sẽ có tiền. Cám ơn sự hợp tác của anh chị. Tôi không có trốn chạy và không đi đâu cả, tôi sẽ về trong “thời gian sớm nhất“. Cám ơn anh chị đã tin tưởng tôi”.

Sau khi video được đăng tải, một số nhà đầu tư mất tiền như chết đuối vớ được cọc, lên tiếng trấn an các nạn nhân, nhưng một số nhà đầu tư lão luyện lại cho rằng đây là hình thức “mèo khóc chuột”, nhằm dụ dỗ những nhà đầu tư đã trình báo công an đi rút lại đơn.

skymining-le-minh-tam-scam.-bao-vay-nha-rieng-6

skymining-le-minh-tam-scam.-bao-vay-nha-rieng-6

Hôm nay là Chủ nhật, “Shark” Tâm nói tuần sau nghĩa là chỉ là ngày mai ngày kia xưởng sẽ vận hành, nhưng theo thông tin riêng của Tạp Chí Bitcoin thì tất cả các máy đào trong nhà xưởng đều đã bị đem đi tẩu tán. Tiền điện thì nợ 700 triệu của Điện lực Biên Hòa (mới tính riêng 1 xưởng). Thử hỏi ai để cho nhà xưởng đó tiếp tục vận hành, và những nhà đầu tư liệu có còn để mình bị lừa lần nữa không?

Lừa lần đầu, trước khi bỏ trốn 2 ngày, ông tung ra thông tin trả lãi và hứa “không ai bị bỏ lại phía sau“, cam kết trả không thiếu một xu. Tới khi ông trốn thoát thành công thì ông nói phải đi để bảo vệ tính mạng bản thân, điều đó chứng minh rằng ông đã tính toán có kế hoạch trước thời điểm bỏ trốn từ rất lâu, bản cam kết là đòn tung hỏa mù để ông ra đi một cách êm thấm.

sky-pha-san

Lừa lần 2, ông hứa với các nhà đầu tư chưa nhận đủ 100% mà có hợp đồng thì ngày 26, 27/7 lên văn phòng công ty nhận lại máy đào. Nhưng khi nhà đầu tư lên tới nơi thì chỉ còn là văn phòng “ma”, các máy đào coin đã bị bí mật di dời trong nửa đêm từ ngày 23/7. Ông biết chắc văn phòng không còn cái gì nhưng vẫn “mời” nhà đầu tư lên nhận lại hàng.

Nhà xưởng đã bị tẩu tán máy đào trong đêm tối

Ông nói sẽ không bỏ rơi “anh chị” nhưng thực tế thì ông đã bỏ rơi từ lâu. Ông nói sẽ quay trở lại sớm nhất, còn 10 năm hay 20 năm thì chưa biết được. Ông Tâm biết chắc chắn nếu giờ này ông đáp chuyến bay về nước thì ông sẽ được săn đón không kém minh tinh màn bạc Hollywood bởi hàng trăm nhà báo và hàng ngàn “nhà đầu tư”, nạn nhân của ông. Tôi biết, ông rất khôn, ông không ngu.

Ông nói nhà máy quay trở lại hoạt động thì nhà đầu tư sẽ có tiền, nếu chỉ đơn giản như vậy thì tại sao ông phải bỏ trốn, nhà máy lâu nay “đang chạy” sao không tiếp tục chạy để “anh chị sẽ có tiền”. Liệu tiền đầu tư ông có dùng để mua máy không, máy ông mua có phải hàng giả không, trong lúc tranh tối tranh sáng mấy ngày qua, liệu những “anh em” của ông không ‘tiện tay dắt dê” hay không, cái đó chỉ có Trời mới biết được ông Tâm ạ.

Shark Tâm đang thuyết trình cho nhà đầu tư về mô hình TÂM PONZI của mình

Theo các chuyên gia công nghệ, Sky Mining thực chất núp bóng các máy đào để che đậy việc huy động vốn lãi suất cao, phát triển theo hình thức chi hoa hồng kim tự tháp. Khi đồng bitcoin tăng giá Sky Mining có nhiều tiền để trả cho nhà đầu tư nhưng khi bitcoin giảm giá thì cả hệ thống sẽ sụp đổ, nhà đầu tư tự gánh chịu. Ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo An ninh mạng ATHENA TP HCM, cho biết các mô hình như Sky Mining hoàn toàn nằm ngoài vòng pháp lý nên khi có sự cố sẽ khó được pháp luật bảo vệ.

Chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh cho rằng bản chất của các mô hình như Sky Mining là huy động vốn trái phép, có thêm máy đào tiền coin để lách luật và làm nhà đầu tư tin tưởng. Mức lợi nhuận 300%/năm là không tưởng. Về nguyên tắc, bất cứ mô hinh kinh doanh nào lợi nhuận gấp 3 lần lãi suất gửi ngân hàng trở lên, nhà đầu tư đều phải cân nhắc đến tính pháp lý, hiệu quả của dự án…

Luật sư Võ Đan Mạch (Đoàn Luật sư TP HCM) cho biết Chính phủ và Quốc hội đã ban hành nhiều văn bản pháp luật quy định xử phạt hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự liên quan đến các hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp. Mặc dù vậy, nhiều nhà đầu tư hoa mắt về cơ hội lợi nhuận và bỏ tiền ra mua các loại tiền coin mà không hề có bất kỳ sự nghi ngờ nào. Với những thiệt hại quá lớn như các nạn nhân tố cáo, các đối tượng sẽ bị xử lý những tội danh như lừa đảo hoặc tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp. Hoặc có thể bị xử lý cả 3 tội danh cho từng loại đối tượng nếu hành vi đủ cấu thành tội phạm như quy định của Bộ Luật Hình sự 2015.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Hitachi và KDDI tham gia thử nghiệm Blockchain kết hợp sinh trắc học trong thị trường bán lẻ

Read Next

Iran đã xác nhận sẽ tạo ra đồng tiền điện tử quốc gia

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *