Segwit2x lao đao trước bản cập nhật mới

Vừa mới đây, trưởng nhóm phát triển của Segwit2x là ông Jeff Garzik cho biết rằng bản cập nhật mới của Bitcoin vẫn chưa hòan chỉnh. Kế đến những động thái khác nhau từ người dùng Bitcoin ở cả hai phía ủng hộ và không ủng hộ bản cập nhật mới đều rất hoang mang. Giờ đây đã có những phát biểu chính thức từ nhiều cá nhân cũng như công ty dành cho bản cập nhật mới mà Segwit2x vừa phát hành.

Công ty dịch vụ ví điện tử Bitgo tự bảo vệ mình bằng các kế họach dự phòng

Bản cập nhật Bitcoin mới nhất của Segwit2x đã trở thành đề tài thảo luận chính hiện nay trong cộng đồng người dùng tiền ảo. Rất nhiều cá nhân và tổ chức trong hệ sinh thái tiền ảo đã đưa ra chính kiến của họ về bản cập nhật Bitcoin gây nhiều tranh cãi này của Segwit2x.

Tuần này công ty khởi nghiệp Bitgo đã thông báo bản kế họach dự phòng khi cập nhật bản hệ thống mới từ Segwit2x. Giám đốc điều hành của Bitgo là ông Mike Belshe cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho các giao dịch Bitcoin, chúng tôi sẽ xây dựng một hệ thống riêng để cô lập các giao dịch và hướng các giao dịch này đến một chain liên kết duy nhất được chúng tôi giám sát kỹ lưỡng”.

Mặc dù Bitgo thông báo như vậy nhưng rất nhiều người dùng của hãng vẫn rất háo hức chờ đợi liệu biện pháp này có hiệu quả. Hiện tại vẫn còn rất nhiều tranh luận trong cộng đồng về việc làm thế nào mà bản cập nhật mới này ưu việt hơn bản trước.

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ giao dịch nhanh nhất có thể cho những chain đảm bảo xác thực dựa trên các phân tích của chúng tôi và sẽ xử lý những chain còn lại trong vài tuần kế tiếp. Mặc dù quy trình này có thể sẽ mất một thời gian để hòan tất nhưng đổi lại tất cả người dùng của Bitgo đều cảm thấy yên tâm tài khỏan của họ luôn an tòan và sẵn sàng giao dịch”.

Những cá nhân không ủng hộ Segwit2x

Sau khi thông báo của Bitgo được đưa ra, hai người dùng Bitcoin đã từng ủng hộ Segwit2x giờ đây đã quay lưng với bản cập nhật mới này. Đó là ông Brian Hoffman giám đốc điều hành của Openbazaar (OB) đã thông báo trên Twitter rằng ông không tin vào Segwit2x nữa. Ông cũng viết trên một trang blog cá nhân giải thích về việc vì sao từng ủng hộ Segwit2x nhưng giờ đây lại không.

Brian Hoffman

Ông đã viết: “Tôi đã từng rất ủng hộ Segwit2x bởi vì tôi hy vọng rằng Segwit2x sẽ là công ty tiên phong trong việc đòan kết cộng đồng Bitcoin để vượt qua được những lúc khó khăn nhất. Nhưng tôi đã sai, chính là Segwit2x đang làm mất lòng tin cộng đồng người dùng và đang gây chia rẽ”.

Một người nổi tiếng khác trong cộng đồng Bitcoin là ông Vinny Lingham cũng quyết định từ chối bảng cập nhật mới này. Vinny Lingham đưa ra thông báo chính thức như một doanh nhân trong hệ sinh thái tiền ảo rằng bản cập nhật mới là một “Phương thuốc chết chóc”.

“Gần đây tôi đã nhận được bản cập nhật mới từ Segwit2x nhưng có lẽ tôi nên gọi nó một phương thuốc chết chóc thì đúng hơn. Tôi nhận ra rằng hỗ trợ Segwit2x là một ý kiến tồi và tôi xin được rút lại mọi tuyên bố ủng hộ trước đó”.

Cộng đồng người dùng nín thở chờ đợi quyết định từ những người đào Bitcoin

Có rất nhiều lập luận được nêu ra và rất nhiều trong số đó là những ý kiến cá nhân chỉ thể hiện quan điểm một chiều.

Vấn đề mà mọi người quan tâm đó là không quan trọng những ý kiến đó đến từ những nhà phát triển hay một cuộc thăm dò trên Twitter hay là ý kiến lấy từ diễn đàn Reddit, tất cả đều không có ý nghĩa. Mà thực tế chính là ý kiến từ cộng đồng người đào mới quyết định tất cả.

Cộng đồng người đào sẽ biểu quyết về bản cập nhật mới từ Segwit2x và tương lai mã nguồn của Bitcoin.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Blockchain sẵn sàng cập nhật hệ thống từ Segwit2x

Read Next

Ukraina đề xuất miễn thuế đối với tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *