Segwit2x gặp trì trệ diện rộng khiến các dự án tiền điện tử bị đóng băng

Trong vài tuần qua, những trì trệ từ Segwit2x trong khi phát hành bản cập nhật mới cho Bitcoin đã khiến nhiều dự án, kế họach của những công ty dịch vụ trong hệ sinh thái tiền ảo bị ứ đọng. Mọi dự án lớn nhỏ từ phát triển Blockchain đến các chứng chỉ bảo mật, sở hữu đều bị hõan vô thời hạn. Chỉ mới ngày hôm qua, các đề xuất từ cộng đồng đã bị phớt lờ bởi Segwit2x. Giờ đây các nhà phát triển Blockchain và tiền điện tử sẽ không lãng phí một phút giây chờ đợi nào nữa mà phải tự cứu lấy mình.

Giai đọan khó khăn của Bitcoin

Segwit2x đã trở nên im lặng một cách đáng sợ trước những phản hồi từ cộng đồng người dùng tiền điện tử có vẻ như họ sẽ không bao giờ liên quan đến Bitcoin nữa. Giờ đây các nhà phát triển phải tự mình hòan tất các dự án dở dang mà không thể dựa vào các đối tác như Segwit2x. Digibyte và Radium đang tiếp tục dự án đang dở dang của họ trong khi dự án này đã hòan tất tới 90% chỉ còn chờ bản cập nhật từ Segwit2x là có thể triển khai tới khách hàng.

“Các dự án ICO cũng gặp phải vấn đề trì trệ tương tự với những công ty Blockchain như Remme đã phải trì hõan đợt phát hành chứng chỉ ICO vào tháng 11 chỉ vì chờ đợi bản cập nhật Bitcoin từ Segwit2x”.

Với một lọat các phản ứng dây chuyền xảy ra trong hệ sinh thái tiền ảo, liệu Segwit2x có đủ sức vực dậy để đưa ra bản cập nhật chính thức hay không. Nếu như họ không thể hồi phục thì trong tương lai ai sẽ thay thế họ và nếu không có thì tương lai của Bitcoin sẽ như thế nào.

Các giải pháp ngăn chặn khủng hỏang

Nhớ lại ngày kỷ niệm sinh nhật của Bitcoin Cash vào tháng 8 vừa qua, những nhà đầu cơ Bitcoin quyết tâm giữ chặt BCH vì những mong đợi đồng tiền này sẽ tiếp tục tăng giá, không chỉ là vì BCH đã phát triển tốt trong vòng những năm qua mà còn một vài lý thực tế khác.

“Vào ngày 8 tháng 11 khi mà Segwit2x ra hàng lọat các thông báo liên quan đến việc trì trệ, bế tắc khi đưa ra bản cập nhật mới thì các nhà phát triển đã thôi hy vọng mà trở về công việc mà họ làm tốt nhất đó là nâng cấp mã nguồn Bitcoin thay vì chờ đợi việc làm đó Segwit2x”.

Theo ông Brian Hoffman trường dự án tại Openbazaar cho biết rằng: “Tôi đã rất băn khoăn với hàng lọat câu hỏi trong đầu mà chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Giờ đây phần khó khăn nhất chỉ mới bắt đầu”.

Sau khi Segwit2x gặp sự cố thì cộng đồng mới chua chát nhận ra rằng họ đã quá phụ thuộc vào Segwit2x, giờ đây cộng đồng đang cố gắng giải quyết cuộc khủng hỏang bằng cách tự mình hòan thiện các dự án đang dang dở và mong chờ một tài năng mới có thể đảm nhiệm vài trò của Segwit2x.

Theo Bitcoin News

 

 

EcoinBanks

Read Previous

Ledger Wallet và Satoshi Lab tiết lộ kế họach cho bản cập nhật mới

Read Next

Thị trường Bitcoin Cash tiếp tục giữ được ổn định trước thông tin bản cập nhật mới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *