SEC vẫn sẽ từ chối các ETF Bitcoin nếu chúng không phù hợp với khuôn mẫu của họ

Người sáng lập startup thanh toán Bitcoin Abra – Bill Barhydt đã tuyên bố rằng ông tin sẽ có một ETF Bitcoin được chấp thuận trong vòng một năm tới, miễn là SEC cảm thấy đủ thoải mái với với những đề xuất của các công ty.

Nói chuyện với CNBC – Barhydt nói rằng việc SEC từ chối cấp phép cho một loạt các ứng dụng ETF Bitcoin, chủ yếu là do các ứng dụng “không phù hợp với khuôn khổ” do SEC đề ra.

“Chọn mặt gửi vàng”

Trước quyết định ngày 30 tháng 9 của SEC về ứng dụng ETF do VanEck đệ trình, Barhydt nhận xét rằng cho đến nay, người nộp đơn chưa đáp ứng các thông số kỹ thuật của SEC về mặt tài chính và khuôn mẫu của sự uy tín, chính những điều này làm cho sự chấp thuận trở nên khó khăn hơn nhiều.

Theo lời ông:

Tôi nghĩ vấn đề với SEC, nói thẳng thắn, là những người đang làm các ứng dụng không phù hợp với khuôn khổ mà SEC sử dụng để phê duyệt. Tôi từng làm việc cho Goldman Sachs , nhưng nếu bạn nhìn vào cách tôi ăn mặc, có lẽ bạn sẽ không biết điều đó. Vì vậy, tôi có lẽ không thể đi đến một cuộc họp tại SEC để nói rằng tôi đang đăng ký để phát hành một ETF. 

Khi một số đề xuất ETF bị SEC từ chối, đặc biệt là quỹ do Tyler và Cameron Winklevoss đề xuất và quyết định hoãn lại phán quyết về ETF của VanEck đã khiến các nhà đầu tư Bitcoin thất vọng với hy vọng rằng có thể có một ETF Bitcoin được phê duyệt trong năm nay.

Một số người tin rằng một công cụ đầu tư như Bitcoin bằng tiền mặt như một ETF sẽ là đòn bẩy cuối cùng để thị trường Bitcoin có thể mở rộng với quy mô lớn, đặc biệt là khi các nhà đầu tư tổ chức chưa thực hiện bước nhảy.

Theo Barhydt, đối với việc muốn SEC chấp thuận một ETF Bitcoin, người đề xuất sẽ cần phải ‘hết sức thận trọng và quan sát’ cách ủy ban này muốn họ làm gì. Hơn nữa, ông cho rằng một ứng dụng từ một tổ chức tài chính lớn có uy tín và lịch sử phát triển lâu dài sẽ có cơ hội lớn hơn một công ty nhỏ hoặc một công ty khởi nghiệp.

Khi nói về thời gian SEC chấp thuận một ETF, Barhydt nói rằng:

Nó sẽ xảy ra trong năm tới, tôi thực sự hy vọng vào điều này. Có quá nhiều nhu cầu về nó.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Phân tích kỹ thuật ngày 05/09: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Read Next

Phân tích thị trường tiền điện tử chiều ngày 06/09 – Đi theo xu hướng thôi chứ biết làm sao

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *