SEC và CFTC mở phiên họp khẩn nhằm thống nhất việc quản lý thị trường tiền điện tử tại Mỹ

Một phiên họp khẩn được mở ra dành riêng cho Ủy Ban Chứng Khoáng Hoa Kỳ – Securities and Exchange Commission (SEC) và Ủy ban thương mại hàng hóa – Commodity Futures Trading Commission (CFTC) đã được diễn ra vào thứ ba vừa qua tức là ngày 6 tháng 2 năm 2018 nhằm thảo luận về thị trường tiền điện tử và kết quả sẽ công bố rộng rãi cho công chúng.

SEC và CFTC thảo luận về việc quản lý thị trường tiền điện tử

Cộng đồng người dùng tiền điện tử đã rất phấn khởi khi phiên họp này diễn ra, họ đang hy vọng vào một bộ luật quản lý thị trường tiền điện tử, ICO và ETFs một cách hợp lý, khuyến khích sự phát triển. Trong phiên họp, chủ tịch SEC là ông Jay Clayton cho rằng cần phải phân biệt rạch ròi giữa việc xem ICO là một dạng chứng khoáng hay phi chứng khoáng và úp mở về việc thị trường hiện tại vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng cho Bitcoin ETF trong tương lai gần.

“Các nhà đầu tư nên hiểu rằng cho đến thời điểm hiện tại chưa có bất kỳ một ICO nào đăng ký hoạt động với SEC và hơn nữa SEC cũng chưa từng phê duyệt cho bất kỳ một giao dịch ETF nào liên quan đến tiền điện tử, đầu cơ Bitcoin hoặc những tài sản khác có liên quan đến tiền điện tử. Nếu như có bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào khẳng định điều ngược lại thì các nhà đầu tư nên dè chừng”.

Tại cuộc họp của tịch của SEC và CFTC đã thẳng thắng và cởi mở để trao đổi về việc quản lý thị trường tiền điện tử tại Mỹ trong tương lai. Xuyên suốt buổi họp, các chính trị gai, các nhà làm luật từ nhiều ban ngành cũng đã tham gia và lên tiếng để có sự thống nhất quốc tế về việc quản lý thị trường tiền điện tử, và họ mong chờ một kết quả thỏa đáng trong cuộc họp thượng đỉnh G20 sắp tới.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 7/2/2018: Xanh nhẹ sau 7 ngày rực đỏ

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 8/2/2018: Vẫn còn e sợ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *