SEC từ chối đơn đăng ký của anh em nhà Winklevoss

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đơn đăng ký một quỹ giao dịch hối đoái của Bitcoin bởi anh em Tyler và Cameron Winklevoss, theo một thông cáo được công bố bởi SEC Thứ Năm, ngày 26 tháng 7.

SEC từ chối đơn đăng ký của anh em nhà Winklevoss

Bats BZX Exchange, Inc (BZX) đã đệ trình một số thay đổi quy tắc được đề xuất với SEC để cho phép công ty niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Winklevoss Bitcoin Trust vào năm 2016. Ứng dụng đầu tiên cho Bitcoin ETF của cặp song sinh Winklevoss ‘đã bị SEC từ chối vào tháng 2 năm 2017. Lý do đã nêu là bản chất không được kiểm soát của thị trường Bitcoin (BTC). Cơ quan cho biết sau đó:

“Khi thị trường không được kiểm soát – phải có các thị trường phái sinh quan trọng, có quy định liên quan đến tài sản cơ bản mà sàn có thể tham gia vào một thỏa thuận chia sẻ giám sát.”

Sau khi từ chối của đề xuất ban đầu, nhóm đã đệ trình “một bản kiến nghị kịp thời yêu cầu Ủy ban xem xét sự từ chối của cơ quan được ủy quyền”.

SEC tiếp tục nhấn mạnh rằng việc từ chối bản kiến nghị của họ không dựa trên việc liệu tiền điện tử hay công nghệ blockchain “có ích hay giá trị như một sự đổi mới hay đầu tư.”

“Thay vào đó, Ủy ban đã từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất này vì … BZX đã không đáp ứng được trách nhiệm của mình theo Đạo luật Trao đổi và Quy tắc Thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của đó phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Trao đổi … yêu cầu các quy tắc được soạn thảo để ngăn chặn các hành vi và hành vi gian lận và lôi kéo đầu tư. “

Ủy ban cho biết mối lo ngại của mình rằng một phần đáng kể của giao dịch Bitcoin xảy ra trên “các giao dịch không được kiểm soát bên ngoài Hoa Kỳ”, ngoài các yếu tố thanh khoản thấp.

Mặc dù nhận được yêu cầu chấp thuận Bitcoin ETF từ một số ứng viên, SEC vẫn chưa chấp nhận bất kỳ yêu cầu nào tại thời điểm này.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bị tìm đến tận nhà riêng, “Shark” Tâm ở bên Mỹ nhưng vẫn lừa được nhà đầu tư lần cuối

Read Next

FSC Hàn Quốc kêu gọi đẩy nhanh quá trình thông qua bộ luật tiền điện tử

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *