SEC từ chối cung cấp thông tin về Tezos cho các vụ kiện tranh chấp

Ủy ban chứng khoáng Hoa Kỳ – U.S. Securities and Exchange Commission (SEC) đã bác bỏ yêu cầu cung cấp thông tin về dự án Blockchain Tezos được yêu cầu bởi luật sư David Silver thông qua Freedom of Information Act (FOIA), theo như Reuter đưa tin vào ngày 10 tháng 2 vừa qua.

SEC bác bỏ yêu cầu cung cấp thông tin về Tezos

Silver đại diện nguyên đơn trong vụ kiện chống lại Tezos vào tháng 11 năm 2017. Đây đã là vụ kiện thứ hai chống lại công ty kể từ khi nó thu về 232 triệu Đô trong đợt phát hành ICO kỷ lục vào tháng 7 năm 2017.

Trong văn bản trả lời cho Silver từ SEC, có chi tiết Ủy Ban sẽ từ chối tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến Tezos trích dẫn theo điều 7A của FOIA. Theo như Reuter cho biết bất thư không hề có ý nói đến Tezos đang bị điều tra.

SEC nêu ra rằng việc miễn trừ cung cấp thông tin được chấp thuận khi thông tin này có thể được sử dụng trong các hoạt động cưỡng chế.

“Các thông tin này được quyền bảo mật để dành phục vụ cho các hoạt động cưỡng chế theo pháp luật, việc tiết lộ những thông tin này có thể gây ảnh hưởng đến việc cưỡng chế trong tương lai. Vì điều luật 7A cho phép các thông tin này không được tiết lộ”.

Tezos ICO được xếp thứ nhì về mức độ huy động vốn trên toàn thế giới đã bị thanh tra vì nhiều vụ kiện liên quan đến việc vi phạm các điều luật của SEC. Các vụ kiện cáo buộc Tezos đã bán chứng khoáng cho các nhà đầu tư Mỹ mà không thông qua sự kiểm duyệt của SEC.

Trong cuộc họp của SEC và CFTC diễn ra vào ngày 6 tháng 2, ông Jay Clayton hiện nguyên là chủ tịch của SEC cho biết rất nhiều ICO đang vị phạm các điều luật hiện hành và cảnh báo rằng, các đơn vị phát hành ICO sẽ nằm trong tầm ngắm của SEC.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Thượng viện Arizona thông qua đề xuất nộp thuế bằng tiền điện tử

Read Next

J.P.Morgan khẳng định tiền điện tử sẽ không thể đột nhiên biến mất

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *