SEC từ chối 9 đơn đăng ký Bitcoin ETF từ ProShares, Direxion và GraniteShares

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) đã từ chối tổng cộng 9 đơn đăng ký để niêm yết và giao dịch các Bitcoin ETF từ 3 ứng viên khác nhau, theo 3 yêu cầu riêng biệt do SEC công bố hôm nay, ngày 22/08.

SEC từ chối 9 đơn đăng ký Bitcoin ETF từ ProShares, Direxion và GraniteShares

SEC đưa ra quyết định sớm hơn thời hạn dự kiến 1 ngày cho ETF BTC của ProShares muốn được niêm yết trên sàn giao dịch NYSE Arca.

SEC hiện đã từ chối thêm 7 quỹ ETF được đề xuất cùng với ETF của ProShares – đây là 5 ETF được đề xuất từ Direxion, để niêm yết trên NYSE Arca và hai đề xuất từ GraniteShares, để niêm yết trên CBOE.

Đối với cả ba quyết định từ chối trên, SEC đã tuyên bố rằng:

“Ủy ban không chấp thuận những thay đổi quy tắc được đề xuất này vì, như được thảo luận dưới đây, sàn giao dịch không đáp ứng được các mục trong Đạo luật Giao dịch và Quy tắc Thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của nó phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Giao dịch 6 (b) (5), đặc biệt là yêu cầu ‘quy tắc trao đổi chứng khoán quốc gia’ được thiết kế để ngăn chặn các hành vi lừa đảo và các âm mưu”.

Cả ba đề xuất ETF Bitcoin đều dựa trên thị trường tương lai. Hôm nay, SEC đã tăng cường sức ép của mình đối với việc “chống lại hành vi thao túng giá” trong một thị trường dẫn xuất BTC không đủ quy mô. Trong trường hợp hai ETF của ProShares – và lặp đi lặp lại trong hai đề xuất không được chấp thuận khác – SEC đã tuyên bố rằng:

“Trong số những thứ khác, sàn giao dịch đã không đưa ra bằng chứng ghi nhận để chứng minh rằng thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin là ‘thị trường có quy mô đáng kể’. Thất bại đó là rất quan trọng bởi vì, như đã giải thích dưới đây, sàn giao dịch đã thất bại trong việc thiết lập các hệ thống để ngăn chặn hành vi lừa đảo và hành vi gian lận, do đó việc chia sẻ giám sát một thị trường quy định có quy mô đáng kể liên quan đến Bitcoin là cần thiết”.

Thêm vào đó, SEC đã đưa ra thêm tuyên bố đáng chú ý:

“[Cơ quan] nhấn mạnh rằng việc chúng tôi từ chối không dựa trên việc đánh giá liệu Bitcoin, hay công nghệ blockchain nói chung, có tiện ích hay có giá trị hay không”.

Và với những quyết định từ chối mới đây, SEC đã lặp lại những lo ngại mà cơ quan này đã nêu rõ trong lần từ chối ban đầu về Bitcoin ETF từ cặp song sinh Winklevoss vào tháng 3/2017:

“Khi thị trường giao ngay không được kiểm soát – phải có các thị trường phái sinh quan trọng, có quy định liên quan đến tài sản cơ bản mà sàn giao dịch có thể tham gia vào một thỏa thuận chia sẻ giám sát”.

Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 6.412 USD, giảm gần 3% trong ngày.

Theo tapchibitcoin.vn

EcoinBanks

Read Previous

Sự kiện ANKR Meet-up tại TP. Hồ Chí Minh

Read Next

Phân tích giá ngày 23/08: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *