SEC tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

Cuộc đụng độ giữa Uỷ ban giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và các startup tiền điện tử đang ngày càng trở nên tồi tệ. Trong một tranh cãi mới nhất, SEC đã cấm ICO của Tomahawk liên quan đến chương trình bounty của nó, phạt 30,000 USD cho các chiến lược tiếp thị “lừa đảo” do đó khiến nó càng rời xa hơn những quy định của SEC.

SEC tiếp tục nhắm mục tiêu vào Airdrop

SEC đã giải thích trong một tuyên bố được ban hành gần đây như sau:

Việc Tomahawk phát hành token dưới dạng chương trình Bounty đã tạo ra sự cung cấp hoặc bán chứng khoán vì công ty này đã cung cấp TOM cho các nhà đầu tư để đổi lấy các dịch vụ nhằm thúc đẩy lợi ích kinh tế và thị trường giao dịch chứng khoán. Tomahawk và Laurance vi phạm Mục 5(a) và 5(c) của Đạo luật Chứng khoán với lý do cung cấp và bán TOM mà không có đệ trình bản đăng ký và được Uỷ ban cấp quyền, cũng không thuộc diện được miễn đăng ký với Uỷ ban.

Vấn đề đặt ra với airdrop

Về bản chất, vấn đề mà SEC đang cố gắng giải quyết vượt ra ngoài nền tảng công nghệ tài chính mới của Token blockchain và tiền điện tử.

Tại thời điểm này, cần xem xét kỹ hơn các chiến dịch airdrop tiền điện tử. Một airdrop tiền điện tử được định nghĩa là sự phân phối “miễn phí” các coin/token thông qua một dự án mà các nhà đầu tư quan tâm, thường được gọi là một cộng đồng.

Loại airdrop của từng dự án sẽ khác nhau. Trong hầu hết các airdrop, người dùng sẽ chỉ nhận được bounty airdrop nếu họ sở hữu một loại token cụ thể.

Một phương pháp khác để có thể nhận airdrop là cam kết thực hiện những nhiệm vụ xã hội cụ thể và giành token. Một cách đơn giản là nhận token bằng một địa chỉ emal đã đăng ký.

Airdrop có an toàn không?

Cách để nhận các airdrop crypto một cách an toàn là tạo một địa chỉ email mới chuyên dùng cho airdrop. Quy tắc quan trọng nhất của crypto là đảm bảo tất cả các khóa riêng tư không bao giờ được chia sẻ với bất kỳ ai và được bảo mật tốt.

90% airdrop là các token ERC-20

Một số thống kê airdrop thú vị từ Airdropsmob tiết lộ rằng 917 airdrop đã được liệt kê trên nền tảng kể từ tháng 3 năm 2018. Gía trị của những dự án này liên quan đến ICO của họ được tuyên bố là khoảng 8,000 USD. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án trở thành dự án “chết” và không thiết lập được giá trị của nó. Trong tổng số 917 airdrop ở trên, có tới 824 (90%) được xây dựng như một token ERC-20 dựa trên Ethereum, 24 trên chuỗi của riêng họ, 17 trên Stellar và 12 được xây dựng trên NEO.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Tại sao nhà đầu tư lại lo lắng về Tether đến vậy?

Read Next

Từ 20.000 USD đến 6.000 USD: Tại sao giá Bitcoin biến động điên cuồng như vậy?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *