SEC thành lập “Cyber Unit” với năng lực bao quát, giám sát ICO

Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra thông cáo báo chí về việc thành lập “Cyber Unit” chuyên dụng. Trong số những thứ khác, đơn vị này sẽ thực hiện một số giám sát đối với tiền điện tử.

Quyền hạn rộng

SEC cho biết:

Cyber Unit ​​sẽ tập trung chuyên môn đáng kể liên quan đến không gian mạng của Enforcement Division vào việc nhắm mục tiêu hành vi sai trái có liên quan đến mạng, chẳng hạn như:

  • Các kế hoạch thao túng thị trường liên quan đến thông tin sai lệch lan truyền qua phương tiện truyền thông điện tử và xã hội
  • Hacking để có được thông tin nguyên liệu không công khai
  • Các vi phạm liên quan đến công nghệ phân loại và phân phối tiền xu ban đầu
  • Hành vi sai trái gây ra bằng cách sử dụng web đen
  • Bị xâm nhập vào tài khoản môi giới bán lẻ
  • Các mối đe dọa liên quan đến mạng lưới đối với các sàn giao dịch và cơ sở hạ tầng thị trường quan trọng khác

Cyber ​​Unit sẽ rõ ràng có thẩm quyền đáng kể nếu tất cả những điều này là thuộc tầm nhìn của nó. Điểm thứ ba có liên quan nhất đến thị trường cryptocurrency. SEC đang chính thức đảm nhận vai trò giám sát cả ICO và ngành công nghệ blockchain.

Đơn giản chỉ cần trao quyền lực thực thi cho blockchain dường như quá rộng. Tùy thuộc vào cách SEC (và có lẽ tòa án) xác định thuật ngữ này, SEC có thể điều tra người dùng của các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Quy định của ICO không có gì ngạc nhiên

Sau quyết định của mùa hè năm nay, dự án “TheDAO” của Ethereum trên thực tế là một đề xuất về an ninh, không có gì ngạc nhiên khi SEC đang áp dụng một cách tiếp cận chủ động hơn trong việc điều chỉnh ICO.

Sự bùng nổ của ICO đã là chưa từng có, nâng cao hơn 1,5 tỷ đô la vào năm 2017 . Rất nhiều ICOs là lừa đảo trực tiếp hoặc là kết quả của một số ý tưởng mơ hồ trong đầu của một vài doanh nhân.

Các khu vực khác

Các điểm quan tâm khác trong thông báo của SEC bao gồm điểm đầu tiên, trong đó nêu rõ SEC sẽ theo dõi kế hoạch bơm (pumd) và xả (dump) được thực hiện thông qua “phương tiện truyền thông điện tử và xã hội”. Ngoài ra, đối với những người sử dụng tiền tệ số thực hiện bất hợp pháp các hoạt động trên Darkweb ,điểm thứ tư chỉ ra rằng SEC sẽ được tìm ra cho hành vi đó.

Cách tiếp cận công bằng

Trên toàn bộ, SEC dường như đang dùng cách tiếp cận công bằng với các tiền tệ kỹ thuật số. Cho rằng nhiều ICO hứa hẹn token có ý nghĩa rất nhiều như “cổ phần”, không có gì ngạc nhiên khi SEC sẽ quan tâm đến các vi phạm về chứng khoán tiềm ẩn từ khu vực đó.

Việc thực thi cẩn thận có thể ngăn cản các nhà đầu tư nhỏ lẻ không được mạo hiểm trong khi không phá hủy hoàn toàn thị trường ICO non trẻ. Tương tự như vậy, việc giám sát các vi phạm công nghệ blockchain có thể cho SEC nhiều quyền hơn để theo dõi và truy tố những kẻ lừa đảo.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Bitcoin có giá 7.200 đô la tại Zimbabwe

Read Next

Công ty Game của Mỹ bỏ 80 triệu USD mua lại sàn Korbit Hàn Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *