SEC lập trang web ICO lừa đảo để cảnh báo nhà đầu tư

Văn phòng Giáo dục Nhà đầu tư và Vận động tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vừa ra mắt trang web ICO giả mạo, theo một thông cáo báo chí ngày 16 tháng 5. Mục tiêu của trang web là nâng cao nhận thức về các dấu hiệu cảnh báo điển hình lừa đảo các ICO và thúc đẩy giáo dục nhà đầu tư về kiến thức trong thị trường tiền điện tử.

 

Trang web lừa đảo là HoweyCoins.com đại diện cho một ví dụ điển hình về trang web lừa đảo của ICO, trang này chào hàng “cơ hội đầu tư thực sự quá tốt”. Trang web này bao gồm các chi tiết không rõ ràng và các điều khoảng dễ gây hiểu lầm, xác nhận sẽ 100% có lời khi đầu tư và có một đồng hồ đếm ngược để hối thúc nhà đầu tư.

Chủ tịch SEC là ông Jay Clayton nhấn mạnh rằng cơ quan này hỗ trợ việc áp dụng các công nghệ mới, nhưng nó cũng khuyến khích các nhà đầu tư tự học và hiểu những gì đang diễn ra bên ngoài thị trường là rất phức tạp cũng như nhiều cạm bẫy đầu tư.

“Chúng tôi khuyến khích các công nghệ mới, nhưng chúng tôi cũng muốn các nhà đầu tư phòng ngừa gian lận, vì vậy chúng tôi đã xây dựng trang web giáo dục này với nhiều dấu hiệu cảnh báo lừa đảo cổ điển. Công nghệ sổ kế toán phân tán có thể thêm hiệu quả vào quá trình tăng vốn, nhưng các nhà quảng cáo và tổ chức phát hành cần phải đảm bảo họ tuân theo luật chứng khoán. Tôi khuyến khích các nhà đầu tư làm việc chăm chỉ và liên tục cập nhật tình hình thị trường.”

Owen Donley, Cố vấn trưởng của Văn phòng Giáo dục và Tư vấn Đầu tư của SEC, lưu ý rằng một trang web ICO gian lận có thể được hình thành trong một thời gian rất ngắn, có những minh họa việc khởi động một chương trình lừa đảo là dễ dàng và nhanh chóng như thế nào. “Kẻ gian lận có thể nhanh chóng xây dựng một trang web hấp dẫn và tải nó lên với thuật ngữ phức tạp để thu hút các nhà đầu tư vào giao dịch giả,” Donley nói.

Đầu tuần này, Cointelegraph đã đưa tin rằng ba đồng sáng lập Centra Tech đã chính thức bị truy tố vì chạy một ICO gian lận. ICO của Centra Tech đã thu về 32 triệu đô la từ các nhà đầu tư vào năm 2017. Các nhà sáng lập tại Florida đã lừa dối các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố rằng họ đã hợp tác với Visa và Mastercard để phát hành thẻ ghi nợ tiền ảo.

Cuối tháng trước, Ủy viên SEC là ông Robert Jackson đã bày tỏ thái độ không hài lòng đối với các ICO nói chung, cho rằng các nhà đầu tư “đang gặp khó khăn khi nói về sự khác biệt giữa đầu tư và gian lận.” Ông cũng nói thêm rằng thị trường ICO là một ví dụ điển hình về thị trường chứng khoán không được kiểm soát sẽ giống như thế.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

IBM hợp tác Stellar tỏ rõ thách thức lớn với Ripple

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 18/5: Chưa hết tuần đã chạm đáy

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *