SEC hiện đang xem xét 2 đề xuất Bitcoin ETF

Lần đầu tiên kể từ tháng 8-2018, lại có nhiều đề xuất của các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) trình trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Đề xuất VanEck / SolidX được đệ trình với Cboe BZX Exchange hiện đã  xuất hiện trong ấn bản Đăng ký Liên bang vào thứ Tư . chính thức khởi động 45 ngày đếm ngược cho một quyết định ban đầu.

Gabor Gurbacs, giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số tại VanEck, nói với CoinDesk qua email rằng ông tin rằng một quỹ ETF bitcoin sẽ phục vụ lợi ích công cộng nếu được chấp thuận.

Ông nói : công ty đã tích cực làm việc với các cơ quan quản lý, cũng như những người tham gia thị trường lớn khác, để mang lại sự đơn giản, minh bạch và tiêu chuẩn thị trường chuyên nghiệp cho các tài sản kỹ thuật số.

VanEck hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ cho phép nó mang lại một sản phẩm được quy định với việc tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số để đưa ra thị trường trong tương lai.

Cất tôi hy vọng rằng đầu tư của chúng tôi vào giáo dục thị trường và quy định, làm việc chăm chỉ và cam kết sẽ được vinh danh khi đến lúc, ông Gurbacs nói.

SEC sẽ phê duyệt?

Nó có thể không chỉ là các đề xuất mà đảm bảo sẽ được phê duyệt. Matt Hougan, người đứng đầu nghiên cứu toàn cầu của Bitwise, nói với CoinDesk rằng hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển rất nhanh, có thể hỗ trợ cho việc đưa ra một sản phẩm.

(Hougan đã nói đề xuất cụ thể của công ty mình, mặc dù nhận xét của ông phản ánh về ngành công nghiệp tiền điện tử rộng hơn.)

Một năm trước có thể có một người quản lý tiền điện tử đủ điều kiện và bây giờ có cả tá, và con số đó sẽ tăng lên từ đây.

Hơn nữa, ông lưu ý, tiến trình này diễn ra bất chấp biến động giá rộng hơn (thị trường tiền điện tử hiện đang ở thị trường gấu dài nhất kể từ khi bitcoin ra đời cách đây một thập kỷ).

Mặc dù tiến trình này có thể bị lu mờ bởi những biến động về giá, nhưng ông cho biết vẫn còn một lượng lớn sự phát triển trong không gian.

Những bình luận của ông phản ánh ý kiến ​​của luật sư Kobre Kim Jake Chervinsky, người trước đây đã nói với CoinDesk rằng ông tin rằng vài tháng nữa phát triển trong hệ sinh thái sẽ cho thấy thị trường tiền điện tử trưởng thành đến mức mà SEC có thể cảm thấy thoải mái khi phê duyệt một quỹ ETF.

Vào thời điểm đó, Chervinsky giải thích rằng những điểm chính mà SEC sẽ đánh giá là định giá, thanh khoản, giải pháp lưu ký và thao túng thị trường của bitcoin.

Cuối cùng, tuy nhiên, sự chấp thuận của ETF bitcoin sẽ phụ thuộc vào cách các công ty tiếp cận các đề xuất của họ.

Nguồn : Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Nasgo là gì? Tất tần tật về Nasgo và cơ hội kiếm tiền với Nasgo bằng Sharenode

Read Next

Bây giờ bạn có thể trao đổi tiền điện tử phi tập trung trên Binance

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *