SEC đình chỉ kinh doanh của 3 công ty không chứng minh được mô hình kinh doanh minh bạch

Ủy Ban Chứng Khoáng Hoa Kỳ – Securities and Exchange Commission (SEC) cho biết đã đình chỉ giao dịch của 3 công ty khi không thể trả lời những câu hỏi khảo sát liên quan và SEC đưa ra vào thứ năm ngày 15 tháng 2 vừa qua. Cả 3 công ty này đều không đưa ra được câu trả lời thỏa đáng cho SEC về các vấn đề giao dịch tiền điện tử cũng như công nghệ Blockchain trong việc quản lý tài sản kỹ thuật số.

SEC đình chỉ kinh doanh của 3 công ty kinh doanh trong lĩnh vực tiền điện tử

Các công ty bị đình chỉ bao gồm: Cherubim Interests (CHIT), PDX Partners (PDXP), và Victura Construction Group (VICT). Lệnh đình chỉ có hiệu lực từ ngày 16 tháng 2 và kéo dài trong 2 tuần nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư.

“Các công ty có tài sản đạt chuẩn AAA được góp vốn từ các nhà đầu tư cá nhân để phát triển các dự án liên quan đến tiền điện tử và công nghệ Blockchain phải vượt qua được những khảo sát của SEC liên quan đến CHIT trước khi phát hành ICO”.

SEC cho biết cả 3 công ty trên đều không đưa ra được những câu trả lời thỏa đáng liên quan đến việc kinh doanh chính của công ty và giá trị tài sản sắp phát hành.

Vào cuối tháng 8 năm 2017, SEC đã đưa ra cảnh báo các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến ICO, cũng như rất dễ xảy ra lừa đảo, bao gồm cả lý do mà 3 công ty trên bị đình chỉ vì nghi ngờ lừa đảo để bảo vệ nhà đầu tư. Vào ngày 22 tháng 1 năm 2018, chủ tịch của SEC là ông Jay Clayton đã đưa ra cảnh báo các công ty chuyển đổi mô hình kinh doanh sang lĩnh vực công nghệ Blockchain sẽ phải vượt qua được những đợt thanh tra gắt gao từ SEC trước khi chính thức đi vào hoạt động.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã phục hồi trở lại ở mức 500 tỷ Đô

Read Next

FCC cho biết hệ thống máy đào tiền điện tử gây nhiễu sóng di động của T-Mobile trong khu vực

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *