SEC cho biết sẽ tiến hành nhiều đợt thanh tra nhắm vào các công ty kinh doanh trong lĩnh vực tiền điện tử

Một quan chức hàng đầu của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ – Securities and Exchange Commission (SEC) đã xác nhận trong thời gian tới cơ quan sẽ tiến hành nhiều cuộc thanh tra đối với các đơn vị phát hành ICO cũng như các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử.

SEC sẽ tiến hành nhiều đợt thanh tra các công ty kinh doanh trong lĩnh vực tiền điện tử

Theo Bloomberg BNA, vào ngày Thứ Năm, bà Stephanie Avakian, đồng giám đốc của Bộ phận thanh tra của SEC, cho biết cơ quan đã có hàng chục cuộc điều tra có liên quan tới chứng tiền điện tử và ICOs, trong một cuộc họp tại Hội thảo Hiệp hội Cố vấn Đầu tư ở Washington DC, trong những nhận xét của mình, Avakian nói rằng cơ quan này đang “nhìn thấy rất nhiều vi phạm trong không gian kinh doanh tiền điện tử.

Bà nói với hội nghị: “Chúng tôi rất năng động, và tôi sẽ mong đợi sẽ ngày càng có nhiều cuộc thanh tra hơn nữa để minh bạch hóa môi trường kinh doanh tiền điện tử”.

SEC đã phát hành nhiều trát đòi hầu tòa dành cho các công ty hoạt động phát hành ICO xuất hiện hồi đầu tháng này, mặc dù các yêu cầu pháp lý dường như đã được cảnh báo nhiều lần bắt đầu từ năm ngoái, như đã báo cáo trước đây.

SEC đang tìm kiếm mọi chi tiết vi phạm xung quanh việc kinh doanh tiền điện tử dù là nhỏ nhất, theo như một luật sư có tiếng trong ngành chia sẻ với Coindesk.

Các quan chức của SEC đã nói rằng họ đang tìm kiếm các bằng chứng hoạt động bất hợp pháp từ các công ty trong thị trường tiền điện tử, với sự tập trung đặc biệt vào các hoạt động phát hành ICO. Các báo cáo cho thấy SEC cũng có thể xem xét đến các giao dịch tiền điện tử, phát hành ICO tương lai – Simple Agreements for Future Tokens (SAFTs).

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Peter Thiel cho biết Bitcoin có giá trị tương đương vàng trong thế giới kỹ thuật số

Read Next

Kodak có thể thu về 5 Triệu Đô sau đợt phát hành ICO đầu tiên của hãng

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *