SEC chấp thuận ETF Bitcoin có thể đẩy giá Bitcoin lên cao vào giữa năm 2019

Tháng Chín là một tháng tồi tệ cho tiền mã hóa, tâm lý thị trường tiếp tục đi xuống sau khi Goldman trì hoãn kế hoạch cho bàn giao dịch tiền mã hóa hồi đầu tháng. Giá Bitcoin giảm từ hơn 7,300 USD xuống dưới 6,300 USD trong vòng vài ngày, giữ ở mức này trong cả tháng. Đáng chú ý, tâm lý các nhà đầu tư không cải thiện nhiều mặc dù Goldman làm rõ rằng họ muốn cung cấp các dịch vụ lưu ký cho các quỹ tiền mã hóa và cũng có kế hoạch cho phép các khách hàng của mình giao dịch với Bitcoin thông qua tiền gửi không thể chuyển nhượng sớm.

SEC chấp thuận ETF Bitcoin có thể đẩy giá Bitcoin lên cao vào giữa năm 2019

Các báo cáo về các phái sinh khác liên quan đến Bitcoin từ Morgan Stanley và Citigroup trong tương lai gần cũng không thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Trong khi càng có nhiều sự hỗ trợ đối với hoạt động giao dịch Bitcoin giữa các ngân hàng đầu tư lớn trên thế giới, việc thiếu sự nhiệt tình của nhà đầu tư có thể là do việc các sản phẩm ngân hàng cung cấp bị giới hạn nhiều. Ngoài ra, nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến việc ETF Bitcoin được SEC chấp thuận – điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của tiền mật mã với tốc độ nhanh hơn nhiều so với hỗ trợ giao dịch chính thức của các ngân hàng đầu tư. Với những tin tức tích cực từ phía SEC, sẽ có sự phục hồi ổn định về số người dùng cũng như khối lượng giao dịch trên mạng Bitcoin trong những tháng tới – giúp giá Bitcoin vượt 8,000 USD vào cuối năm và thậm chí có khả năng tăng gấp đôi vào giữa năm 2019.

 

Điều gì điều khiển giá của Bitcoin?

Giá cơ bản của Bitcoin cũng phụ thuộc chủ yếu vào cung – cầu giống như giá của những thứ khác. Nhu cầu về Bitcoin chủ yếu được thúc đẩy bởi hai yếu tố: số lượng người dùng hoạt động và số tiền họ giao dịch. Về phía cung, số lượng Bitcoin có sẵn được giới hạn, và khoảng 80% số lượng giới hạn đã được khai thác. Như vậy, nó là hợp lý để tập trung vào nhu cầu, cả về người dùng và khối lượng giao dịch.

Điều này cũng có lý khi thực tế là giá Bitcoin trong những năm qua chủ yếu là do các thông tin đưa ra ảnh hưởng đến số lượng người dùng Bitcoin và khối lượng giao dịch của họ trong thời gian dài. Điều này đã đúng với giai đoạn kể từ khi Bitcoin được giới thiệu lần đầu tiên, sau đó rớt giá vài tháng cuối năm 2017 khi các phương tiện truyền thông đã đẩy giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại gần 20,000 USD. Mặc dù giá Bitcoin dễ bị biến động mạnh, nhưng phần lớn chúng biến động theo tin tức báo hiệu việc tăng cường chấp nhận trong tương lai – chẳng hạn như quyết định ban đầu của Goldman về việc thiết lập một bàn giao dịch tiền mật mã và Intercontinental Exchange kế hoạch thành lập một nền tảng giao dịch mới hỗ trợ tiền mật mã hoặc vụ hack trên hai sàn giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc vào tháng 6, sau đó là SEC gần đây đã từ chối kế hoạch cho ETF Bitcoin.

Như chúng tôi đã chỉ ra ở trên, các nhà đầu tư đã nhìn thấy sự chấp thuận ETF Bitcoin của SEC sẽ là một chất xúc tác tăng trưởng lớn nhất mà ngành công nghiệp tiền mật mã đã thấy cho đến nay. Mặc dù SEC đã từ chối một số đề xuất cho ETF Bitcoin vào đầu năm nay, nhưng cơ quan này cũng dần bớt cứng rắn trong lập trường của mình và gần đây SEC đã trưng cầu mời ý kiến của nhà đầu tư về ưu và khuyết điểm của Bitcoin liên kết với ETF. Những động thái tích cực này chắc chắn sẽ đẩy giá Bitcoin lên cao trong tương lai gần.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

10 điều cơ bản về Bitcoin mọi nhà đầu tư Crypto cần biết

Read Next

Sàn Binance khóa chiếc ví của tài khoản nắm giữ 1200 BTC

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *