SEC cảnh báo nạn người nổi tiếng chào mời các dự án ICO lừa đảo

The Securities and Exchange Commission (SEC) – Ủy ban chứng khóan Mỹ đã phát ra thông điệp cảnh báo người dân hết sức cẩn trọng khi được kêu gọi đầu tư vào tiền điện tử bởi những người nổi tiếng. SEC thông báo sẽ không phải là ý kiến hay khi đồng ý với ai đó nổi tiếng nói với bạn rằng một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó tốt và khuyên bạn nên rót vốn vào.

SEC đưa ra cảnh báo gắt gao đối với những người nổi tiếng đi kêu gọi đầu tư

Văn phòng giáo dục và tham vấn nhà đầu tư – Office of Investor Education and Advocacy (OIEA) trực thuộc SEC đưa ra thông báo: “Những người nổi tiếng từ ngôi sao điện ảnh, cho đến các vận động viên, và các giáo sư tiến sỹ quảng cáo kêu gọi mua sản phẩm và dịch vụ. Và đôi lúc còn kêu gọi rót vốn vào những cơ hội đầu tư béo bở”.

Những lời quảng cáo như vậy đầy khắp mặt báo và tràn lan trên mạng, nhưng ít ai biết rằng những người nổi tiếng đó đang được thuê để quản bá và kêu gọi vốn cho các họat động đầu tư ICO.

OIEA cũng cho biết: “Không phải cứ nổi tiếng là những dự án họ chào mời bạn là hợp pháp hoặc phù hợp cho mọi nhà đầu tư và nếu không cẩn thận bạn sẽ bị vướng vào bẫy đa cấp.”.

“Hơn thế nữa, đôi khi bạn thấy người nổi tiếng chào mời bạn dự án đó rất nhiệt tình nhưng không có nghĩa là họ thích nó hoặc tin tưởng nó. Rất có thể người nổi tiếng này đã được trả tiền để làm như vậy”.

“Trong những tháng gần đây, khi tiền ảo trở thành đề tài nóng thì số vụ người nổi tiếng liên quan đến các họat động lừa đảo cũng gia tăng, như điển hình là vụ hình ảnh và uy tính của công ty Alex Tapscott được đem ra sử dụng và hứa hẹn  đủ điều với mọi người mà họ không hề hay biết”.

Những dự án kêu gọi đầu tư

SEC không chỉ cảnh báo về những người nổi tiếng có thể liên quan đến lừa đảo mà còn nhấn mạnh đến các họat động ICO hứa hẹn lợi nhuận được trả bằng bất động sản hay vàng và kim cương.

Gần đây đã có những khiếu nại dân sự liên quan đến hai tập đòan đó là Recoin Group Foundation LLC và DRC World Inc với các cáo buộc lừa đảo liên quan đến tiền ảo. Với việc giá của Bitcoin ngày càng tăng cao thì cũng đồng nghĩa các họat động tội phạm cũng tăng theo và ngày càng tin vi hơn.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Người dân Siberians sử dụng nguồn nhiệt từ máy đào tiền ảo để sưởi ấm

Read Next

Kenya, Swaziland và Australia đều đưa ra các thông báo về kiểm duyệt tiền ảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *