SEC buộc tội công ty ICO lừa đảo đầu tiên

SEC đã đưa ra những lời buộc tội đầu tiên đối với một công ty sử dụng mô hình gây quỹ tiền xu ban đầu (ICO).

Trong một thông cáo báo chí phát hành vào cuối ngày hôm nay, cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ đã buộc tội hai công ty và người sáng lập Maksim Zaslavskiy, vi phạm các điều khoản về chống gian lận và đăng ký của luật chứng khoán liên bang.

Bị cáo buộc, Zaslavskiy đã bán những bí mật được hậu thuẫn bởi những tài sản không có trong hai lần bán hàng mã thông báo, một cho dự án gọi là Diamond Reserve Club World, và một cho một nỗ lực gọi là REcoin Group Foundation, SEC nói.

Như bằng chứng của tuyên bố, SEC cho biết ICO của REcoin có ý định gây quỹ để đầu tư vào bất động sản. Tuy nhiên, trong khi Zaslavskiy nói với các nhà đầu tư rằng REcoin có một “nhóm luật sư, chuyên gia, môi giới và kế toán“, SEC cho biết ông ta đã không thuê bất kỳ nhân viên nào để đầu tư số vốn huy động.

Hơn nữa, trong khi ông tuyên bố rằng công ty đã tăng “từ 2 triệu đến 4 triệu USD” nhưng trên thực tế chỉ tăng 300.000 USD.

Tương tự như thế, DRC World được thành lập sau khi chính phủ “can thiệp” với REcoin, theo một tuyên bố của ông Zaslavskiy và đăng trên một diễn đàn bitcoin vào ngày 11 tháng 9.

Theo SEC, DRC World tuyên bố sẽ đầu tư vào kim cương, và sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư của mình những khoản chiết khấu cho các sản phẩm, nhưng công ty không đầu tư vào kim cương hay có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào.

Theo Coindesk

Cả hai công ty và tài sản của ông ta đã bị đóng băng bởi lệnh tòa án khẩn cấp bởi tòa án liên bang ở Brooklyn, New York.

Nói chung, thông báo từ SEC là dấu hiệu mới nhất cho thấy cơ quan này đang chú ý nhiều hơn tới vùng hoang dã của ICO. Đầu tuần này, cơ quan quản lý cho biết họ đã tạo ra hai đơn vị mới tập trung vào việc kiểm soát các tội phạm mạng – bao gồm các vi phạm liên quan đến công nghệ phân loại và ICOs – và bảo vệ các nhà đầu tư mom-and-pop.

SEC đang tìm kiếm các công ty phải trả tiền phạt ngoài việc trả lại tất cả các khoản tiền huy động. Ngoài ra, SEC đang tìm cách ngăn chặn Zaslavskiy tham gia bất kỳ dịch vụ chứng khoán kỹ thuật số nào trong tương lai.

Cuộc điều tra đang được tiến hành.

EcoinBanks

Read Previous

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức Diễn đàn Blockchain Tháng 10

Read Next

Cảnh sát xác nhận Triều Tiên đứng sau các vụ lừa đảo Bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *