Sberbank CIB và MTS thực hiện thành công giao dịch trái phiếu thương mại trên nền tảng công nghệ blockchain

Ngân hàng Nga Sberbank CIB và công ty viễn thông MTS đã thực hiện thành công giao dịch trái phiếu thương mại đầu tiên của đất nước được thực hiện bằng nền tảng công nghệ blockchain.

Sberbank CIB và MTS thực hiện thành công giao dịch trái phiếu thương mại trên nền tảng công nghệ blockchain

MTS đã thông báo hôm thứ ba rằng họ đã đầu tư 750 triệu rúp (tương đương 12,11 triệu đô la) hợp tác với Sberbank, sử dụng nền tảng blockchain độc quyền được cung cấp bởi National Settlement Depository (NSD) và dựa trên Hyperledger Fabric 1.1.

Trái phiếu phát hành có kỳ hạn 182 ngày với lãi suất coupon hàng năm là 6,8% và được đặt trên thị trường OTC, theo thông cáo báo chí. Giao dịch sử dụng phương thức thanh toán “giao hàng so với thanh toán” (DVP) và đáp ứng đầy đủ luật pháp của Nga.

Andrey Kamensky, Phó chủ tịch tài chính, đầu tư và M & A tại MTS, nhận xét rằng giao dịch blockchain thành công được thực hiện thông qua “toàn bộ chuỗi thanh toán, đảm bảo an ninh và giao dịch an toàn để thực hiện mọi nghĩa vụ cần thiết cho nhà đầu tư”.

“MTS dự định tiếp tục sử dụng các giải pháp dựa trên blockchain, chủ yếu ở thị trường tài chính, do lợi thế rõ ràng của công nghệ trong việc tăng tính minh bạch giao dịch và sự tin tưởng của người tham gia, trong khi giảm đáng kể chi phí giao dịch”.

Theo báo cáo của CoinDesk, NSD, trung tâm lưu trữ cho nhóm trao đổi chứng khoán lớn nhất của Nga, đã công bố thử nghiệm nền tảng giao dịch trái phiếu thương mại dựa trên Hyperledger vào tháng 10 năm 2017. Vào thời điểm đó, Raiffeisenbank Nga đã thử nghiệm hệ thống với việc mua 10 triệu đô la -trả tiền trái phiếu trong mạng điện thoại di động.

Theo Eddi Astanin, chủ tịch hội đồng quản trị tại NSD: “Giao dịch tiên phong với Sberbank và MTS đã xác nhận blockchain là một công nghệ hiệu quả cung cấp tính bảo mật và tăng tốc độ trong quá trình trao đổi chứng khoán.”

Theo Coindesk

EcoinBanks

Read Previous

Bà Lael Brainard thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED cho biết đồng tiền điện tử của FED là không cần thiết

Read Next

Giá Bitcoin hôm nay 22/5: Không giữ nổi 8.500 USD

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *