Sau khi phát hành thành công đồng tiền điện tử Petro, Venezuela dự kiến phát hành đồng Petro Oro được bảo chứng bằng vàng

Sau khi phát hành thành công đồng tiền điện tử Petro (PTR) – đồng tiền điện tử quốc gia đầu tiên trên thế giới được bảo chứng bằng nguồn tài nguyên dầu mỏ của Venezuela. Chính phủ nước này đã úp mở nhiều thông tin về đồng tiền điện tử thứ hai sắp được phát hành, nhưng đồng tiền này khác với đồng Petro ở chỗ là đồng tiền này sẽ được bảo chứng giá trị bằng vàng.

Venezuela dự định phát hành đồng Petro Oro

Tổng thống Venezuela là ông Nicolas Maduro phát biểu tại hội nghị Patria Para Todos diễn ra ở National Theater in Caracas rằng: “Đồng Petro là đồng tiền đặc biệt hiện thời là duy nhất trên thế giới được bảo chứng giá trị bằng dầu mỏ, và tôi có một bất ngời tiếp theo dành cho quý vị đó là đồng tiền điện tử Petro Oro sẽ được bảo chứng bằng vàng”.

Kể từ khi phát hành đồng tiền điện tử Petro lần đầu tiên vào ngày 20 tháng 2, chính phủ Venezuela đã thu về khoảng 735 triệu Đô theo như số liệu được cung cấp từ tài khoản Twitter của tổng thống Maduro. Hiện tại vẫn chưa có số liệu thống kê chính thức nào về đồng tiền này.

Vẫn còn nhiều thách thức về kinh tế

Một vài người dân Venezuela đã thêm hashtag #AlFuturoConElPetro để hỗ trợ đợt phát hành này của chính phủ Venezuela. Một người dùng tên José David Cabello R đã chia sẻ trên Twitter:

“#AlFuturoConElPetro sẽ chống lại các can thiệp về kinh tế, chống chiến tranh tiền tệ, chống lại bất kỳ cuộc phong tỏa kinh tế nào. Vì hòa bình cho Venezuela”.

Trước khi phát hành, các nhà đầu tư nước ngoài từ Brazil, Ba Lan, Đan Mạch, Honduras và Na Uy cho biết họ rất sẵn lòng chào đón đồng Petro là đồng tiền điện tử được bảo chứng giá trị bằng dầu thô, ứng với mỗi đồng là một thùng dầu.

Hiện tại Venezuela đang đối mặt với lạm phát tăng 4000 phần trăm trong năm 2017, đồng tiền Bolivar đã mất giá hơn 96% giá trị và đồng Petro được kỳ vọng sẽ đem đến thay đổi lạc quan hơn cho Venezuela.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

S&P Global Platts phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu dầu thô dựa trên nền tảng Blockchain

Read Next

Ubisoft phát triển ứng dụng dựa trên nền tảng Blockchain

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *