Sau bitcoin, nhiều nhà đầu tư đổ xô tìm những ‘con gà đẻ trứng vàng’ mới

Sau bitcoin, nhiều nhà đầu tư đổ xô vào tiền điện tử mới ADA - Ảnh 1.

Tiền điện tử mới hay còn được gọi là ADA là mã thông báo gốc của chuỗi khối Cardano, một công nghệ tương tự như bitcoin, nơi tất cả các giao dịch được ghi lại trên một sổ cái duy nhất. Giống như các loại tiền điện tử khác, bất kỳ người dùng nào trên thế giới đều có thể sử dụng ADA như một phương thức trao đổi giá trị an toàn.

ADA là gì, có triển vọng như thế nào?

Hiện tại, ADA hiện có giá 1,39 USD cho mỗi mã thông báo, nhưng nếu bạn biết về ADA từ năm 2020 thì vào thời điểm đó, giá trị của mỗi đơn vị chỉ rơi vào khoảng 20 xu. Theo công ty môi giới đa giao dịch eToro, ADA đã chứng kiến mức tăng 157% trong giao dịch trong tháng 2 vừa qua, đạt mức cao 1,45 USD vào cuối tuần cuối cùng của tháng.

Ông Simon Peters, chuyên gia tiền điện tử của eToro cho biết, rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho bitcoin, coi đó như một sự chuẩn bị để tham gia vào đợt bùng nổ tiếp theo của thị trường tiền điện tử nói chung. 

“Thị trường đang phát triển. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm loại bitcoin tiếp theo, có nghĩa là họ đang đầu tư vào các mã thông báo rẻ hơn như ADA của Cardano, IOTA và Tron, tất cả đều được định giá quanh mốc 1 USD”, ông Peters nhận định. 

“Chúng tôi tin rằng năm nay có thể chứng kiến cuộc săn lùng ráo riết hơn với ‘bitcoin’ tiếp theo khi thị trường mở rộng và các đồng tiền khác có được phân khúc của riêng chúng”, ông nói thêm.

Sau bitcoin, nhiều nhà đầu tư đổ xô vào tiền điện tử mới ADA - Ảnh 1.

Bitcoin vẫn là tiền điện tử mạnh nhất nhưng nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm sự thay thế. (Nguồn: Blockchain.news)

Ngoài ra, theo ông Peters, xu hướng tổng thể trong tiền điện tử là sự chấp nhận. Hiểu đơn giản, càng nhiều công ty lớn cho phép giao dịch bằng bitcoin thì nó càng trở nên hợp pháp nhanh chóng hơn.

“Tháng 2/2021 là một tháng bận rộn khác đối với tiền điện tử bitcoin và ethereum. Cả hai đều đã chứng kiến xu hướng giá tăng vọt kể từ đầu năm, nhưng trong khi có sự biến động, câu chuyện trở nên phổ biến hơn cũng đang thúc đẩy cả 2 loại tài sản này”, ông Peters bổ sung. 

“Cùng với việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn quan tâm, đưa tiền điện tử vào sử dụng trong thế giới thực, dần dần, rất có thể những tài sản này sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi mong đợi sự biến động sẽ tiếp tục, như với tất cả các tài sản mới nổi, vì hành trình của tiền điện tử vẫn mới chỉ ở giai đoạn đầu”.

Nguyên nhân thực sự khiến giá bitcoin bùng nổ?

Có một số lý do khiến giá bitcoin bùng nổ, nhưng tất cả chúng đều xoay quanh một nguyên nhân chính đó là tính hợp pháp. Khi mới ra đời, bitcoin từng bị nghi ngờ là lĩnh vực của tội phạm mạng cũng như kỹ sư phần mềm. Tuy nhiên, ngày nay bitcoin lại đang từng bước tiến tới việc được hợp pháp hóa, như một loại tiền tệ thay thế không bị ràng buộc với bất kỳ nhà nước hoặc chính phủ quốc gia nào.

Nhân tố lớn nhất gần đây là người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk. Đầu năm nay, công ty ô tô Tesla của Musk đã thông báo rằng họ sẽ sớm chấp nhận bitcoin trong thanh toán, hợp pháp hóa tiền tệ như một hình thức thương mại hợp lệ.

“Tesla đã loại bỏ rủi ro khi mua lại #bitcoin bởi các công ty đại chúng và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của bảng cân đối kế toán công ty”, giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, một người ủng hộ bitcoin chia sẻ quan điểm trên Twitter sau động thái của tỷ phú Elon Musk.

Có một số lý do khác giải thích tại sao bitcoin đang có chỗ đứng vững chắc hơn trong giới đầu tư tổ chức. Trên thực tế, bitcoin là tài sản kỹ thuật số khan hiếm, được giới hạn trong khoảng 21 triệu đơn vị. 

Có nghĩa là một khi tất cả chúng được “khai thác” thì giá trị của chúng sẽ không ngừng tăng lên (trên lý thuyết). Dù vậy, đầu tư bitcoin cũng có một số rủi ro, chủ yếu là vì sự biến động của nó.

EcoinBanks

Read Previous

Giá bitcoin hôm nay 8/3: Vượt 51.000 USD sau khi gói kích thích kinh tế Mỹ được Thượng viện thông qua

Read Next

Một doanh nghiệp Trung Quốc chi 40 triệu USD mua ethereum và bitcoin

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *