Sâu ADB.Miner lây nhiễm hàng ngàn thiết bị Android để đào đồng Monero

Theo như một báo cáo gần đây của công ty 360Netlap – một công ty chuyên về an ninh mạng có trụ sở tại Trung Quốc cho biết vừa khám ra một loại malware mới đào tiền điện tử và nhắm vào các loại smartphone chạy hệ điều hành Android. Thông báo này đã được phát ra vào ngày 6 tháng 2 vừa qua.

ADB.Miner lây nhiễm các thiết bị Android khắp thế giới

Theo như bản báo cáo thì sâu ADB.Miner có thể lây nhiễm bất kỳ thiết bị nào chạy hệ điều hành Android bao gồm cả smartphone, Tablet và các loại Tivi thông minh thông dụng hiện nay. Loại sâu này sau khi lây nhiễm vào thiết bị sẽ bắt đầu đào đồng Monero và gửi tất cả những đồng này vào một địa chỉ ví điện tử duy nhất.

Cũng theo như đại diện từ 360Netlap cho biết sâu chuyên đào tiền điện tử ADB.Miner đã được thả vào mạng lưới Internet toàn cầu vào ngày 5 tháng 2 với mục tiêu lây nhiễm khoảng 7.000 thiết bị chạy Android, đa phần sẽ nhắm vào Trung Quốc và Hàn Quốc. 360Netlap nhấn mạnh rằng tốc độ lây nhiễm của sâu ADB.Miner đã được tối ưu hóa và theo như những dữ liệu an ninh mạng mới nhất thì con số thiết bị bị sâu lây nhiễm sẽ tăng gấp đôi sau 12 tiếng đồng hồ.

Vẫn chưa tìm được phương thức lây nhiễm

Phương thức lây nhiễm của sâu chủ yếu lợi dụng giao thức gỡ lỗi công khai (Một giao thức được dùng cho các nhà lập trình trong việc gỡ lỗi và tối ưu hóa lõi hệ điều hành) thông qua cổng 5555 nhưng theo các chuyên gia an ninh mạng cho biết, thông thường cổng này sẽ mặc định đóng cho đến khi có công cụ thích hợp của nhà phát triển để kích hoạt mở, cho đến hiện nay các chuyên gia vẫn chưa thể tìm được nguyên nhân mà sâu ADB.Miner có thể kích mở cổng này như thế nào.

Chỉ mới tuần trước, thì malware Smorinru botnet đã làm khuynh đảo thế giới khi đã lây nhiễm trên nhiều thiết bị và thu về 9.000 đồng Monero kể từ lúc hoạt động là tháng 5 năm 2017. Trước đó nữa thì có Malware Coinhive đã tấn công máy tính cá nhân và lợi dụng máy để đào đồng Monero với số lượng lớn.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 8/2/2018: Vẫn còn e sợ

Read Next

LianLian International trở thành đối tác với Ripple để tối ưu hóa dịch vụ xử lý giao dịch tài chính

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *