Sàn Tidebit của Hồng Kông tận dụng lệnh trừng phạt của Trung Quốc

Tidebit đang tích cực tìm cách thu hút các nhà đầu tư Trung Quốc, những người đã bị buộc phải rời khỏi thị trường Trung Quốc sau khi cuộc đàn áp tiền điện tử gần đây của chính phủ trung ương.

Đối với Tidebit, cuộc đàn áp này bao gồm cơ hội một lần trong đời để mở rộng các hoạt động bằng cách tận dụng nguồn vốn đầu tư từ nền kinh tế bitcoin của Trung Quốc.

Cuộc đàn áp cryptocurrency của Trung Quốc đã làm gián đoạn đáng kể thị trường bitcoin trong những tháng gần đây, khiến cho khối lượng lớn rút khỏi các sàn giao dịch tiền tệ ảo của Trung Quốc. Một công ty hy vọng tận dụng chuyến bay vốn bí mật đột ngột từ Trung Quốc là Tidebit, một sàn giao dịch bitcoin ở Hồng Kông.

Tidebit đã được ra mắt vào năm 2015 bởi nhà nghiên cứu cựu chiến binh Chen Ping và thuộc sở hữu của Tideisun Group. Chen được biết đến với vai trò của mình trong việc thành lập tạp chí trực tuyến iSun Affairs – một phương tiện truyền thông chủ yếu tập trung vào các vấn đề chính trị và xã hội thường bị kiểm duyệt bởi Trung Quốc.

Terence Tsang, Giám đốc điều hành của Tideisun Group, nói với các phương tiện truyền thông Trung Quốc rằng “lệnh cấm đã không dừng [nhà đầu tư Trung Quốc] mua tiền điện tử… Trong vài tuần gần đây, chúng tôi đã thấy rất nhiều khách hàng đại lục mở tài khoản tại Tidebit. Họ vẫn muốn chơi trò chơi. Tôi thấy nhu cầu ngày càng tăng về việc họ sẽ đến Hồng Kông hoặc Singapore để mua tiền điện tử.

Tsang mô tả cách Tidebit phát triển từ “một nền tảng video”, nói rằng nền tảng “thích người dùng sử dụng Bitcoin hoặc Ethereum trả tiền và … hỏi,”họ lấy Bitcoin ở đâu?” “Khi nhận ra rằng “không có nhiều sàn giao dịch tiền tệ ảo tại Hồng Kông”, các doanh nhân tuyên bố đã quyết định start-up của riêng mình.

Giờ đây, nền tảng này xử lý các giao dịch khoảng 50-100 bitcoin hàng ngày và người dùng có thể truy cập vào dịch vụ khách hàng thông qua nền tảng tin nhắn thông dụng Whatsapp. Vincent Poon, chuyên gia về hacker tại Tidebit cho biết công ty “cũng cung cấp các sản phẩm khác nhau như giải pháp thanh toán, chuyển khoản ngân hàng và các loại dự án blockchain khác nhau. Tidebit không chỉ là một nền tảng kinh doanh, chúng tôi cũng có một hệ sinh thái blockchain“. Poon mô tả kế hoạch tương lai của công ty để mở rộng để cung cấp nhiều sản phẩm kinh doanh, nói rằng, “ngay bây giờ nó là một nền tảng kinh doanh để mua Bitcoin và Ethereum. Chúng tôi đang có kế hoạch cung cấp thêm nhiều sản phẩm tài chính tương lai“, ngoài việc “nhận được giấy phép trao đổi bitcoin tại Nhật Bản“. Tsang cũng tuyên bố rằng công ty đang hy vọng vào thị trường bitcoin của Singapore và Đài Loan.

Cuộc đàn áp cryptocurrency của Trung Quốc đã thúc đẩy khối lượng thương mại gần đây trên khắp các thị trường bitcoin của Hồng Kông. Trên Localbitcoins, khối lượng Hồng Kông đã thiết lập mức cao kỷ lục mới trong suốt các tuần và ngày 2 tháng 9 – với gần 5,7 triệu đô la Hồng Kông và khoảng 6,65 triệu đô la HKD được giao dịch trong những tuần tương ứng. Sự mở rộng gần đây của nền kinh tế tiền điện tử của Hồng Kông đã thu hút sự chú ý của Ủy ban Chứng khoán và Tương lai của lãnh thổ (SFC), người đã ban hành một tuyên bố liên quan đến việc chào hàng đồng tiền ảo ban đầu, cảnh báo rằng nhiều token kỹ thuật số có thể rơi vào khuôn khổ quy định hiện hành do SFC thực thi.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Nhật Bản đang trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho Bitcoin

Read Next

Các nhà cung cấp điện tại Nhật thêm Bitcoin vào phương thức thanh toán với nhiều ưu đãi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *