Sàn Okex thua lỗ hơn 400 triệu USD các giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin

Bất kỳ ai tham gia giao dịch đòn bẩy đều phải tự gánh chịu rủi ro liên quan đến thực tiễn có khả năng gây quỹ cao. Một sự kiện gần đây nên nhắc nhở các nhà giao dịch rằng, đôi khi, ngay cả khi giao dịch diễn ra theo cách của bạn, bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng. Okex đã gây nên một khoản thua lỗ khổng lồ cho nhà giao dịch đối với hợp đồng tương lai của BTC với một đợt thu hồi (clawback).

Buộc thanh lý

Okex, sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc có trụ sở tại Hồng Kông, đã công bố hôm thứ Sáu rằng “một cuộc tấn công khổng lồ” trong hợp đồng tương lai BTC0928 đã được thanh lý vào ngày 31 tháng 7 năm 2018. Và do kích thước tuyệt đối của đơn đặt hàng, đáng giá hơn 400 triệu USD, khoản lỗ chưa phát hiện (khoảng 9 triệu USD) sẽ cần phải được thu hồi

Theo cơ chế quản lý rủi ro mất mát xã hội của địa điểm, khi quỹ bảo hiểm không thể chi trả cho tổng số lỗ cuộc gọi ký quỹ, một sự cố tài khoản đã xảy ra. Trong trường hợp này, người dùng có lợi nhuận ròng trên cả ba hợp đồng trong tuần đó sẽ phải chịu sự cố. “Chúng tôi sẽ lấy một phần lợi nhuận bằng tỷ lệ phần trăm bằng nhau từ tất cả các nhà giao dịch có lợi nhuận chỉ để bù đắp chênh lệch giữa giá thanh lý và giá thanh toán.”

Báo cáo sự cố

Chi tiết vụ việc, đã được sàn giao dịch đã ghi lại rằng: “khách hàng có ID người dùng 2051247 đã bắt đầu một đơn đặt hàng dài bất thường lớn (4168515 hợp đồng) lúc 2 giờ sáng ngày 31 tháng 7 (HKT) và kích hoạt hệ thống cảnh báo quản lý rủi ro của chúng tôi. Đội ngũ quản lý rủi ro của chúng tôi ngay lập tức liên lạc với khách hàng, yêu cầu khách hàng nhiều lần đóng một phần các cuộc tấn công để giảm rủi ro thị trường chung. Tuy nhiên, khách hàng từ chối hợp tác, dẫn đến quyết định đóng băng tài khoản của khách hàng để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp tục gia tăng. Ngay sau hành động ưu tiên này, thật không may, giá BTC đã giảm, gây ra việc thanh lý tài khoản. ”

Nhóm Okex nói thêm rằng: “Để ngăn chặn các sự cố xã hội hóa xảy ra, chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để tối ưu hóa hệ thống quản lý rủi ro của chúng tôi, chẳng hạn như đưa ra các quy tắc giới hạn giá, hệ thống thanh lý bắt buộc sớm, điều chỉnh giá thanh lý bắt buộc và hơn thế nữa. Đã có những tin đồn nguy hiểm cáo buộc chúng ta thao túng hệ thống thanh lý bắt buộc. Chúng tôi xin chỉ ra một thực tế là, hầu hết các biến động giá tương tự trên thị trường đều do các lệnh thanh lý bắt buộc. ”

Sẽ không xảy ra lần nữa?

Để giảm rủi ro thị trường do sự cố này gây ra, Okex cho biết họ đang bơm 2500 BTC từ hồ bơi vốn của mình vào quỹ bảo hiểm và sẽ theo dõi việc giải quyết để ngăn chặn các nỗ lực thao túng. Những hành động này sẽ giúp giảm tỷ lệ clawback xã hội hóa trong tuần.

Sàn giao dịch cũng thông báo sẽ thực hiện một loạt các cải tiến quản lý rủi ro, có nghĩa là để ngăn chặn bất kỳ trường hợp tương tự nào xảy ra lần nữa. Chúng bao gồm một chính sách chống thao túng mới; giá nhãn hiệu sẽ được công bố vào cuối tháng 8; một hệ thống margin theo từng cấp và tối ưu hóa quá trình thanh lý bắt buộc và tối ưu hóa việc sử dụng quỹ bảo hiểm sẽ được phát hành vào tháng Chín.

Theo Blogtienao

EcoinBanks

Read Previous

Blockchain có thể đẩy lùi vấn nạn gian lận thi cử ở Việt Nam

Read Next

Có phải Ripple và Litecoin đã chạm đáy 2018?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *