Sàn giao dịch Trade.io mất 7.5 triệu USD trong vụ hack ví lạnh bí ẩn

Số token này trị giá 7,5 triệu đô la, tính theo giá giao dịch của TIO vào thứ Hai 23/10. Diễn biến chi tiết của vụ hack vẫn chưa được thông báo rõ ràng.

Vụ hack token với nạn nhân là sàn giao dịch Trade.io

 

Ví lạnh thường ở dạng thiết bị USB tùy chỉnh. Chúng chứa thông tin đăng nhập của một tài khoản đang nắm giữ tiền mã hóa.

Sàn giao dịch Trade.io cho biết họ lưu trữ ví lạnh trong các két tiền cọc an toàn đặt tại các ngân hàng.

“Chúng tôi đã xác nhận các két an toàn không hề bị tổn hại”, CEO của Trade.io, Jim Preissler cho biết.

Tuy nhiên, vào Chủ nhật tuần trước, khoảng 08:40 EST, nhóm bảo mật của công ty phát hiện một giao dịch lớn bắt nguồn từ một trong những tài khoản của họ. Tài khoản này kết nối với ví lưu trữ lạnh của Trade.io.

“Trong khi điều tra, dựa trên hồ sơ Etherscan, chúng tôi xác nhận rằng 50 triệu TIO lưu trữ trong ví lạnh dùng để phân bổ cho Pool Thanh khoản đã bị rút. Ước tính 1,3 triệu token đã được chuyển đến Bancor và Kucoin”.

Hướng giải quyết của sàn giao dịch Trade.io

Hai sàn giao dịch của Bancor và Kucoin hiện đang hỗ trợ sàn giao dịch Trade.io điều tra. Cả ba sàn đã vô hiệu hóa khoản tiền gửi TIO, hoạt động rút ​​tiền và giao dịch trong thời gian này.

Số tiền bị đánh cắp là quỹ tiền mã hóa dự phòng của Trade.io và quỹ dự trữ để chuyển vào pool thanh khoản của sàn nếu hoạt động giao dịch đạt đỉnh điểm. Các quỹ này thuộc sở hữu của công ty và người dùng đăng ký trên Trade.io không thể tiếp cận.

CEO Preissler cho biết Trade.io đang xem xét fork codebase TIO token để vô hiệu hóa số token bị đánh cắp. Làm như vậy còn nhằm “bảo vệ giá trị TIO cho những người dùng khác”.

Sàn giao dịch Trade.io cho biết hành vi đánh cắp kiểu này không ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch hàng ngày của họ. Nền tảng Trade.io sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

“Sàn giao dịch Trade.io hiện là điểm tập trung chính của các đối thủ cạnh tranh và những đối tượng hăm he phá hủy hoạt động từ gốc rễ. Chúng tôi đảm bảo sẽ không đầu hàng trước các hành vi xấu đó”.

Theo tapchibitcoin

EcoinBanks

Read Previous

Tại sao giá Bitcoin biến động?

Read Next

FATF sẽ đưa ra bộ quy tắc về tiền điện tử vào tháng 06/2019

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *