Sàn giao dịch tiền điện tử Trung Quốc bị trì hoãn kinh doanh tại Hàn Quốc

Hai sàn giao dịch lớn của Trung Quốc đã bị trì hoãn triển khai kinh doanh tại Hàn Quốc do các quy định kiểm duyệt mới của chính phủa Hàn Quốc. Các ủy ban kinh tế Hàn Quốc đã phát triển hệ thống xác định danh tính khách hàng khi giao dịch do đó sẽ chấm dứt tình trạng giao dịch ẩn danh của tiền điện tử tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc và những quy định chặt chẽ mới trong thị trường tiền điện tử

Kể từ khi chính phủ Trung Quốc đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử tại nước này vào tháng 9 năm 2017, thì hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc đã chuyển hướng hoạt động sang Hàn Quốc. Houbi và Okcoin đã bị trễ kế hoạch mở rộng sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc vì những quy định nghiêm ngặt mới trong thời gian gần đây của chính phủ Hàn Quốc.

Okcoin có chi nhánh tại Hàn Quốc với tên gọi Okcoin Korea vào tháng 10 và dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 12 năm 2017. Một khi chính thức hoạt động, Okcoin sẽ hỗ trợ lên đến 10 loại tiền điện tử khác nhau bao gồm cả Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum (ETH).

“Kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Hàn Quốc của Okcoin bị phá sản ở những phút cuối cùng khi các điều luật chặt chẽ mới được chính phủ Hàn Quốc đưa ra”.

Tương tự thì Houbi cũng có kế hoạch mở rộng thị trường sang Hàn Quốc, như đã đưa tin thì Houbi đã hợp tác với một công ty tại Nhật Bản là SBI Group. Theo như hãng tin Nikkei thì SBI sẽ mua 10% cổ phần của Houbi South Korea, vào tháng 11 năm 2017, CEO của Houbi là Li Lin đã cho biết như sau:

“Chúng tôi mở rộng hoạt động sang thị trường Hàn Quốc để cạnh tranh với Bithumb”

Cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt

Bithumb hiện tại là sàn giao dịch tiền điện tử có quy mô lớn nhất tại Hàn Quốc (thuộc tứ đại thiên vương). Tuy nhiên gần đây, sàn giao dịch tiền điện tử mới nổi Upbit đã có khởi đầu khá ấn tượng khi mà tổng lượng tiền giao dịch tiền điện tử mà sàn xử lý đã vượt qua Bithumb.

Upbit mặc dù mới tham gia thị trường sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc nhưng lại được hậu thuẫn mạnh mẽ từ ông lớn truyền thông Kakao Corporation là chủ sở hữu ứng dụng Chat phổ biến nhất tại xứ Hàn.

Quy định hay rào cản

Vào tháng 12, các ủy ban kinh tế Hàn Quốc đã đưa ra nhiều thông báo liên quan đến việc quy định và giám sát thị trường tiền điện tử. Gần đây nhất là các quy định liên quan đến việc chấm dứt các giao dịch ẩn danh đang ngày càng chuyển biến phức tạp ở các sàn giao dịch.

Hơn nữa, nhằm đưa thế chủ động về tay chính phủ thì các ủy ban kinh tế đã xây dựng thành công hệ thống định danh giao dịch khi tham gia giao dịch tiền điện tử, với mong đợi hệ thống này sẽ là dấu chấm hết cho các hoạt động giao dịch ẩn danh là nguồn gốc của nạn đầu cơ tại thị trường tiền điện tử quốc gia này.

Hơn nữa, những quy định này cũng được mở rộng sang các tài khoản ảo do ngân hàng cung cấp và yêu cầu các ngân hàng phải tuân thủ đúng những quy định mới mà chính phủ vừa ban hành. Hơn nữa việc mỏ các tài khoản ảo mới cũng không được cấp phép.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 4/1: Tăng mạnh, vọt ngưỡng 15.000 USD

Read Next

Mark Zuckerberg chia sẻ về tương lai công nghệ nền tảng của thế giới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *