Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc ra mắt dịch vụ chuyển tiền Blockchain dựa trên Ripple

Công ty con của Coinone Coinone Transfer đã giới thiệu Cross, ứng dụng chuyển tiền và dịch vụ web dựa trên blockchain đầu tiên của Hàn Quốc, sử dụng công nghệ blockchain doanh nghiệp do Ripple tạo ra.

Cross cung cấp cho người dân ở Thái Lan và Philippines quyền truy cập vào các dịch vụ thanh toán nhanh hơn và rẻ hơn.

Coinone Transfer đã sử dụng RippleNet và kết nối với Ngân hàng Thương mại Siam (Thái Lan) và Cebuana Lhuillier (Philippines) để phát hành dịch vụ. Kế hoạch sẽ khởi động một sự mở rộng khu vực tích cực trong những tháng tới.

Ripple tuyên bố rằng công nghệ blockchain tiên tiến của nó tạo ra sự khác biệt so với các tùy chọn chuyển tiền khác của Hàn Quốc vì nó không phụ thuộc vào đường ray ngân hàng truyền thống.

Đáp ứng nhu cầu thị trường của Hàn Quốc

Cross tự quảng cáo là thực hiện các giao dịch xuyên biên giới dễ dàng như gửi tiền ngân hàng. Đây là quảng cáo có tổng phí giao dịch là 1% trên trang web của mình, cùng với đó là bảo mật chống đạn.

Theo Ripple, dịch vụ chuyển tiền ở Hàn Quốc đã bị hạn chế do chi phí cao liên quan đến việc gửi tiền ra nước ngoài. Đối với những người quản lý để gửi tiền, có thể rất khó để thấy khi nào tiền được giao do sự phức tạp của việc theo dõi.

Vào tháng 7 năm 2017, các quan chức chính phủ Hàn Quốc bắt đầu cấp giấy phép cho các thực thể đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền.

Nhiều người nhìn thấy một tương lai mạnh mẽ cho các công ty trong ngành chuyển tiền ở Hàn Quốc và khu vực rộng lớn hơn do số lượng lớn người nhập cư ở các quốc gia khác nhau. Truyền thông địa phương ở Hàn Quốc đưa tin vào tháng 8 rằng ước tính 1,74 triệu người nhập cư ở nước này chiếm khoảng 3,4% dân số. Báo cáo thống kê dịch vụ xuất nhập cảnh Hàn Quốc 2017 cho thấy người nhập cư từ Thái Lan lên tới ít nhất 153.000 người, trong khi khoảng 58.000 người từ Philippines đang làm việc tại nước này.

Chuyển tiếp tháng 3 của Ripple trong Thế giới Blockchain

Ripple đã trở thành tiêu đề trên toàn thế giới trong vài tháng qua do sự mở rộng của giải pháp thanh toán toàn cầu RippleNet.

Công ty gần đây cũng  đã thành lập một hiệp hội vận động hành lang có tên Blockchain cho châu Âu cùng với các thực thể khác trong lĩnh vực này. Ý tưởng đằng sau hiệp hội này là để hỗ trợ các quan chức châu Âu xây dựng quy định thông minh của người dùng để định hình chương trình nghị sự toàn cầu về blockchain. Từ khi CCN báo cáo, hiệp hội đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh Blockchain For Europe vào tháng trước, nơi có bốn nhóm Nghị viện lớn nhất châu Âu tham gia điểm danh.

Hình ảnh nổi bật từ Shutterstock.

 

EcoinBanks

Read Previous

Bullion Giant APMEX hợp tác với BitPay để cho phép các nhà đầu tư mua vàng bằng Bitcoin

Read Next

CEO Upbit: Quy định về tiền điện tử là cần thiết, nhưng Hàn Quốc có đang đi đúng hướng?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *