Sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck lao đao sau khi bị tấn công mạng

Sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck đã tuyên bố sẽ tạm ngưng xử lý các vấn đề bảo mật, an ninh tài khoản bao gồm các đồng Monero, Dash và Zcash sau khi sàn hứng chịu một đợt tấn công mạng và bị lấy đi 534 triệu Đô đồng NEM.

Coincheck nỗ lực bồi thường cho khách hàng sau vụ tấn công mạng

Ba đồng tiền tiền điện tử sẽ được Coincheck mua từ khách hàng với mức giá cố định. Japan Times nói thêm rằng Coincheck cũng đang xem xét chỉ chấp nhận chuyển tiền điện tử từ các tài khoản Coincheck đã được kiểm chứng.

Coinscheck đã ngừng bán và thu hồi tất cả các đồng tiền điện tử sau khi đồng NEM bị mất cắp, nhưng sàn sẽ trở lại hoạt động bình thường vào ngày 12 tháng 3. Sàn đã hoàn tất quá trình bồi thường tài khoản cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi đợt tấn công lên đến 440 triệu Đô La. Theo như Japan Times đưa tin.

Thêm vào đó, khoảng một nửa trong tổng số đồng NEM bị đánh cắp đã được chuyển thành các loại tiền điện tử khác nhau để tiện cho việc rửa tiền, một chuyên gia bảo mật về không gian mạng đã nói với tờ Japan Times. Tổ chức NEM đã báo cáo rằng NEM bị đánh cắp đã bắt đầu được chuyển đến các địa chỉ nhận khác nhau vào ngày 30 tháng 1.

Đồng NEM bị đánh cắp đang được ra bán khắp nơi trên thế giới

Theo Japan Times, tin tặc đã bắt đầu chuyển đổi NEM vào ngày 7 tháng 2 thông qua một trang web ẩn danh. Một số NEM bị đánh cắp từ Coincheck đã được tìm thấy tại một cuộc giao dịch ở Canada, cũng như tại Nhật.

Coincheck vẫn đang chờ được phê duyệt giấy phép hoạt động sàn giao dịch tiền điện tử từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản – Financial Services Agency (FSA), sàn đã được thông báo về việc cần phải nâng cấp và cải tiến dịch vụ bởi FSA vào ngày 8 tháng 3 sau khi bị tiến hành thanh tra. Thông báo của FSA nêu cụ thể là Coincheck đang thiếu một hệ thống phòng chống rửa tiền và phòng chống tài trợ khủng bố.

Theo Cointelegraph

EcoinBanks

Read Previous

Giá Bitcoin hôm nay 18/3: Cuối tuần hoảng loạn

Read Next

CSSF đưa ra cảnh báo về các rủi ro đối với việc đầu tư vào tiền điện tử và các hoạt động ICO

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *