Sàn giao dịch tiền điện tử chính tại Trung Quốc phát triển nền tảng giao dịch P2P

Sàn giao dịch tiền điện tử chính yếu tại Trung Quốc đã tìm ra được cách họat động hợp pháp sau khi chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh cấm lên tiền điện tử tại quốc gia này.

Okcoin và Houbi đã bị đình chỉ họat động tại Trung Quốc từ ngày 31 tháng 10 theo sau lệnh cấm của chính phủ

Huobi gần đây đã thông báo phát hành nền tảng giao dịch P2P mang tên Huobi Pro. Okex là một công ty quốc tế đã không còn vận hành Okcoin tại Trung Quốc, nhưng hãng đã cho ra nền tảng giao dịch P2P mới, nền tảng giao dịch mới này sẽ chấp nhận nhiều lọai tiền truyền thống bao gồm cả CNY.

Cả Okcoin và Huobi đều đưa ra lý giải cho những họat động của hãng là hãng không vi phạm pháp luật Trung Quốc. Okcoin và Huobi đều đã chuyển trụ sở công ty sang nước ngòai và cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền ảo tại Trung Quốc thông qua một đối tác là các công ty môi giới quốc tế. Bước đi hết sức thông minh này của Okcoin và Huobi sẽ giúp công ty tránh được sự kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc.

Giám đốc điều hành của Okex cho biết: “Dịch vụ cung cấp giao dịch tiền ảo vẫn được duy trì đều đặn. Tuy nhiên sự thay đổi môi trường kiểm duyệt sẽ mang đến những rủi ro khó dự đóan trong thị trường tiền ảo. Một vài quốc gia đã cứng rắn cấm các giao dịch tiền ảo. Để mang đến sự phục vụ tốt hơn, chúng tôi đã cho ra đời nền tảng giao dịch P2P được nhắm đến thị trường tòan cầu. Hơn nữa trong tương lai chúng tôi sẽ giao dịch với những đồng tiền điện tử khác như Ethereum, Ethereum Classic và Bitcoin Cash”.

Huobi đã đưa ra thông báo phát hành nền tảng giao dịch P2P lần đầu tiên vào tháng 7

Huobi Pro được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 7, trong lần đầu ra mắt này, Huobi Pro hỗ trợ các giao dịch LTC/BTC, ETH/BTC, ETC/BTC và BCC/BTC. Không giống như Okex, Huobi không hỗ trợ tiền truyền thống mà thay vào đó là Tether (USDT), BTC/USDT và ETH/USDT  vào ngày 26 tháng 10, LTC/USDT vào ngày 27 tháng 10 và BCC/USDT, ETC/USDT vào ngày 31 tháng 10.

Trong một phát biểu mới nhất, nhà sáng lập Huobi là ông Leon Li đã nói về sự kiện Huobi bị đình chỉ họat động tại Trung Quốc như sau: “Sự kiện này không chỉ là một cột mốc cho Huobi mà còn là một sự khởi đầu cho tiền điện tử tại Trung Quốc”.

Sàn giao dịch Huobi sẽ thực hiện các giao dịch giữa USD và các đồng tiền ảo khác dành cho các nhà đầu tư. Hiện tại Huobi hỗ trợ giao dịch lên đến 10 lọai tiền ảo khác nhau theo hình thức P2P bao gồm cả tài sản thực và tài sản kỹ thuật số. Huobi Professional có trụ sở chính tại Singapore với chi nhánh tại Hong Kong và cả hai đều được điều hành bởi Huobi ProTeam.

Theo Bitcoin News

EcoinBanks

Read Previous

Bitpay ngưng toàn bộ giao dịch trong quá trình thực hiện bản cập nhật mới từ Segwit2x

Read Next

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ định ông Powel giữ chức chủ tịch FED

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *