Sàn giao dịch tại Hàn Quốc sẽ bị đánh thuế 24,2%

Dec 15, 2017-Seoul, South Korea-A Screen shows the prices of bitcoin at a virtual currency exchange store in Seoul, South Korea. South Korean is studying ways to regulate speculative trading in crypto currencies as the latest surge in prices stokes a craze over bitcoins. (Photo by Seung-il Ryu/NurPhoto via Getty Images)

Tháng trước, Chính phủ đã bắt đầu điều tra các sàn giao dịch vì lo sợ các hoạt động đầu cơ, rửa tiền và trốn thuế. Hàn Quốc cũng đã ban hành lệnh cấm các giao dịch ẩn danh.

Chính phủ Hàn Quốc vừa tuyên bố chính thức việc đánh thuế thu nhập 24,2% đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa tại nước này. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có lệnh cấm đối với các giao dịch Bitcoin và cryptocurrency, ít nhất là trong tương lai gần.

Hàn Quốc vẫn tỏ ra lo ngại đối với cơn sốt tiền mã hóa và đã có nhiều biện pháp để kìm hãm cơn sốt này. Tháng trước, Chính phủ đã bắt đầu điều tra các sàn giao dịch vì lo sợ các hoạt động đầu cơ, rửa tiền và trốn thuế. Hàn Quốc cũng đã ban hành lệnh cấm các giao dịch ẩn danh.

Giám đốc Ủy ban Tài chính Hàn Quốc, ông Choi Jong-ku cho biết Chính phủ vẫn đang tiến hành họp bàn và xem xét việc có nên ban hành một lệnh cấm các giao dịch tiền mã hóa hay không. Tuy nhiên theo thông báo mới nhất của Chính phủ về việc sẽ đánh thuế thu nhập đối với các sàn giao dịch trong năm 2018, có vẻ như lệnh cấm sẽ chưa được ban hành.

Theo luật của Hàn Quốc, các công ty có lợi nhuận trên 20 tỷ won (khoảng 18,7 triệu USD) đều phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp (22%) và thuế thu nhập tại địa phương (2,4%).

Theo Yutin Investment & Securities, sàn giao dịch lớn nhất tại Hàn Quốc là Bithumb có thể phải đóng 60 tỷ won (khoảng 55,8 triệu USD) tiền thuế, do ước tính lợi nhuận năm 2017 là 295 triệu USD.

Sàn Bithumb có khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới 3,93 tỷ USD.

EcoinBanks

Read Previous

Hàn Quốc chính thức tuyên bố không cấm Bitcoin

Read Next

ICON là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử ICX tiềm năng của Hàn Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *